แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็ก ตกแต่งแนววินเทจร่วมสมัย ดีไซน์เรียบหรูดูอบอุ่น

สวัสดีค่ะพื่อนๆ ชาว ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้มาเอาใจคนรักบ้านสไตล์วินเทจ กับบ้านหลังเล็กๆ ขนาดกระทัดรัด เหมาะกับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ และกำลังมองหาบ้านหลังน้อยๆ เน้นความอบอุ่นเป็นพิเศษ ลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว หลังคาปูกระเบื้องสีดำดูเข้ากันกับตัวบ้าน เพิ่มมิติให้ตัวบ้านสวยสะดุดตาด้วยการใช้สีระแนงไม้และเสาสีน้ำเงิน สร้างความเก๋และ ความสวยงามได้อย่างลงตัว

 

ในตัวบ้านเพดานจะยกสูงทำให้ภายในห้องดูโล่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสามารถใช้ชีวิตในมุมนี้พักผ่อนได้อย่างไม่น่าเบื่อ บานหน้าต่างใช้กระจกใสเป็นแนวยาว ทำให้แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยประหยัดค่าไฟได้เยอะเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ช่องรับแสงที่มีมากเป็นพิเศษ ยังเผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม ในทุกกิจกรรมที่ทำในบ้าน ไม่ว่าจะนั่งเล่นดูทีวี รับประทานอาหาร หรือนั่งทำงาน

 

ห้องครัวเน้นใช้โทนสีขาวทั้งผนังและเฟอร์นิเจอร์ทุกตัว ตัดกับสีไม้ของพื้นได้อย่างเข้ากันได้อย่างเรียบง่าย ดูสบายตา

 

ห้องนอนห้องสี่เหลี่ยมที่ธรรมดา แต่กลับดูไม่ธรรมดาด้วยการใช้เส้นสายเรียบเนี้ยบตรงไปตรงมา เน้นการใช้โทนสีขาวตัดกับพื้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ลายไม้น้อยชิ้น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจในยามพักผ่อน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องทานอาหาร ให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ในทุกตารางนิ้ว พื้นที่ใช้สอยในบ้านจะอยู่ที่ 120 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจ ลองนำไปปรับใช้เป็นไอเดีบกันได้เลยค่ะ

ที่มา : hodges

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^