เนรมิตร้านตัดผมสไตล์วินเทจ ไม้เน้นหรูหรา แต่คงคอนเซ็ปคลาสสิคโดดเด่น เอาใจวัยรุ่น ด้วยงบไม่เกิน 1 แสนบาท

ทรงผม เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีขึ้นได้ แต่จะพูดถึงร้านตัดผมแล้ว ก็มักจะมีให้เลือกมากมายหลายร้าน ถ้าหากเราอยากจะยึดอาชีพช่างตัดผมขึ้นมาจริงๆ การสร้างจุดขาย หรือจุดเด่นให้เป็นที่จดจำ ก็สามารถเพิ่มฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดีย เนรมิตร้านตัดผมสไตล์วินเทจ จากคุณ IMT ที่ได้ทำการปรับปรุงห้องว่างให้เป็นร้านตัดผมสุดคลาสสิค ดึงดูดตาสุดๆ ให้แฟนสาว ด้วยงบไม่เกิน 1 แสนบาท ไม่รอช้าตามไปชมกันเลย

 

เนรมิตร้านตัดผมสไตล์วินเทจ ไม้เน้นหรูหรา แต่คงคอนเซ็ปคลาสสิคโดดเด่น เอาใจวัยรุ่น และวัยทำงาน

(โดย IMT)

เริ่มแรกแฟนผมไปเรียนตัดผมชายมาเมื่อปีที่แล้ว จบหลักสูตรไปอยู่ร้านแถวบ้าน โดยกะว่าจะหาประสบการณ์สัก ปีสองปี อยู่ร้านเป็นลูกจ้างตัด 1 หัว แบ่งกำไร 50/50    80บาท/ตัว เท่ากับเหลือ 40 บาทที่จะได้ วันนึงยืมเมื่อเลยกว่าจะได้แต่ละบาท

แฟนเลยคิดว่าจะเอาไงดี อยู่แบบนี้ ไม่ไหวแน่ เลยมีความคิดที่จะเปิดร้านนี้มา โดยมีหุ้นส่วนคือเพื่อนแฟนอีก 1 คน
โดยโจทย์คือ

– ตัดต่อหัวต้องไม่ต่ำกว่า 200
– ตัดสไตล์วินเทจ
– สถานที่ ชุมชน หอพัก ใกล้มหาวิทยาลัย
– งบประมาณจำกัด ไม่เกิน 100k

เราก็มานั่งคุยกัน ช่วยกันออกแบบร้าน ว่าอยากได้แบบไหน ยังไง และเริ่มหาสถานที่  ใช้เวลาหาสถานที่ เกือบ 1 เดือน ได้ห้องใต้หอพักในซอย พหลโยธิน 55 โชคดีมากๆ เจ้าของใจดี พูดง่าย ไม่เรื่องมาก เสร็จสรรพมัดจำจ่ายค่าประกันเรียบร้อยตอนต้นเดือน มิถุนายน (เดือนละ 9000)

 

เริ่มลงมือทำ ผมให้เพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันมาช่วย (จริงๆ ถ้าไม่ได้มันก็แย่ ขอบคุณมากๆ ) เนื่องด้วยผนังเก่า เป็น wallpaper เราไม่อยากแกะออก เลยทำการขึ้นโครงก่อน เพื่อจะเอาแผ่น สังกะสีกับ เมทัลชีท ติดทำเป็นผนัง
ทำการโป๊วสีเพดาน วางสายไฟใหม่ ทาสีฝ้า

.

.

 

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง..

.

.

 

ติดสังกะสีกับ เมทัลชีทกับโครงที่ทำไว้ และเดินระบบไฟ

.

 

เรียบร้อย รูปน้อยไปหน่อยครับ เบ็ดเสร็จ รวมอุปกรณ์ในร้าน มือ 1 บ้าง มือ 2 บ้าง รวมค่ามัดจำ  2 เดือน 18000 ประมาณ 80000 บาท ซึ่งอยู่ในงบ ที่เราตั้งไว้ มาดูรูปกัน โลโก้ร้าน ก็ออกแบบกันเอง

 

ชื่อร้าน Clippers ‘N’ Blade

Clippers = กรรไกร

Blade = ใบมีด

กรรไกร และ ใบมีด

.

.

 

เข้ามาที่ร้าน  กลับออกไปต้องหล่อทุกคนครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ

.

.

 

บรรยากาศร้าน ขอบคุณที่ติดตามครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : IMT

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^