บ้านไม้วินเทจแสนสดใส นุ่มนวลชวนสัมผัส พร้อมชานบ้านพักผ่อนขนาดกว้าง

บ้านโทนสีอ่อนยังเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมโดยส่วยใหญ่ เนื่องจากให้ความรู้สึกเรียบๆ ดูสบายตา สร้างความรู้สึกที่สบายใจและอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สไตล์วินเทจ โทนสีเหลืองหวานๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ใครกำลังมองหาบ้านน่ารักๆ ตามไปชมกันเลยจ้า

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเหลืองอ่อน แต่งขอบตัวบ้านด้วยสีขาว ตัดกับประตูบ้านไม้สีแดงสดได้อย่างดี และเข้ากันกับธรรมชาติสีเขียวๆ รอบบ้าน ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น

 

ด้านข้างมีชานบ้านแต่งอิฐสีแดง พร้อมซุ้มต้นไม้พันธุ์เลื้อยสวยงาม เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน มุมนี้หากจัดเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือ คงฟินไม่น้อย

 

ภายในตัวบ้าน การตกแต่งจะเน้นลวดลายสวยงามตามสไตล์วินเทจ เพดานสีขาว ผนังติดวอลเปเปอร์ ลวดลายดอกไม้โทนสีอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้บ้านดูอบอุ่น

 

ห้องนั่งเล่น เน้นการใช้ผนัง เพดานโทนสีอ่อน ตัดกับพื้นไม้ขัดเงาสวย ส่วนเฟอร์นิเจอร์โซฟาสีน้ำตาล เพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในห้องนี้คือ ปล่องไฟอิฐแดง และพรมปูพื้นสีแดงลวดลายสดใส

 

ห้องนอนขนาดพอดี ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักทั้งพื้น และเฟอร์นิเจอร์ พร้อมพัดลมเพดานมีโคมไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยให้ห้องอบอวลไปด้วยความผ่อนคลาย ในทุกห้วงเวลาแห่งการนอน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่น่ารัก และตกแต่งได้อย่างลงตัว เหมาะกับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : estately

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^