รีวิว “จัดสวนทิศตะวันตก” เปลี่ยนจากมุมข้างบ้านสุดร้อน ให้ร่มรื่นเย็นสบายด้วยเงาไม้และบ่อน้ำ

ทิศตะวันตก เป็นทิศหนึ่งที่ส่วนใหญ่แล้วหากมีบ้านไหนหันหน้าไปทางทิศนี้กันมักจะประสบปัญหากับความร้อนของแสงแดดยามบ่ายที่ส่องโดนตัวบ้านเต็มๆ

แนวทางในการแก้ไขปัญหาให้กับตัวบ้านฝั่งนี้ก็มีหลากหลายวิธี เช่น การใช้ระแนงเข้ามาช่วย ไปจนถึงการจัดสวนด้านข้างเพื่ออาศัยร่มเงาของไม้ช่วยบดบังแสงแดดเข้าตัวบ้านค่ะ

สำหรับวันนี้ ในบ้าน มีประสบการณ์ดีๆ ในการ จัดสวนทิศตะวันของตัวบ้าน ของคุณ NooLek_Ka ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากจะเป็นไอเดียที่ดีในการช่วยให้บ้านเย็นมากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการตกแต่งตัวบ้านให้ดูสวยและร่มรื่น เหมาะออกมานั่งเล่นสบายๆ มองดูสวนสีเขียวมากเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

จัดสวนเสร็จแล้วค่ะ

(โดยคุณ NooLek_Ka)

จากเดิมเคยมาขอความเห็นเรื่องการจัดสวนที่อยู่ทิศตะวันตกของตัวบ้าน ขอไอเดียแต่งสวนข้างบ้านทิศตะวันตก (ร้อนมาก) ตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว 90%  เหลือเก็บงานอีกเล็กน้อยและรอเวลาให้น้ำในบ่อจืดกว่านี้จะเริ่มลงปลาค่ะ  ขออนุญาตเอามาให้ชมและขอบคุณทุกๆ ไอเดียที่ช่วยตอบในกระทู้ก่อนนี้นะคะ

ภาพก่อนทำ ร้อนมากค่ะเพราะทิศนี้ติดกับทะเลสาบ  ตอนบ่าย ๆ แดดจากทะเลสาบสะท้อนเข้ามาร้อนวูบวาบ  แต่เลือกปูหินแบบนี้เพราะเดินสะดวก ก่อนหน้านี้เคยปูหญ้าดูแลยาก

.

 

ด้านล่างเป็นภาพหลังทำเสร็จค่ะ ใช้เวลา 2 สัปดาห์กว่าๆ ก็ได้อย่างที่อยากได้ ส่วนตัวชอบมากเพราะกันแดดและทำให้ร่มรื่นขึ้นเยอะเลยค่ะ

.

.

.

 

ที่มา : NooLek_Ka .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?