บ้านคอทเทจสีขาว ขนาดกะทัดรัดแต่ไม่อึดอัด ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คอทเทจน่ารักๆ กันครับ หลังนี้ตั้งอยู่ที่มลรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกแบบโดยให้เข้ากับบรรยากาศริมทะเล มาในขนาดเล็กๆ แต่ดูไม่อึดอัดเลย อบอุ่นน่าอยู่ทีเดียวครับ

white-coastal-cottage-2 (1)

 

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วน มีพื้นที่ชานให้ผู้อาศัยได้ใช้เวลาว่างพักผ่อนหย่อนใจ ประตูบานใหญ่และหน้าต่างช่วยสร้างความกลมกลืนระหว่างภายในและภายนอก ดูโปร่งโล่งแถมยังรับลมและเสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

white-coastal-cottage-2 (12)

 

ลองมาชมภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น ที่ออกแบบพื้นต่ำๆ ช่วยให้สามารถแผ่กระจายความอบอุ่นให้กับภายในได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเลือกใช้โทนสีขาวที่ผนัง ตัดกับโทนสีไม้ธรรมชาติที่ฝ้าเพดาน ลงตัวกันอย่างเป็นธรรมชาติ

white-coastal-cottage-2 (9)

 

บริเวณห้องครัวก็เรียบง่ายและดูเป็นกันเอง ด้วยเคาน์เตอร์สีขาวโพลน ตัดกับพื้นไม้สีธรรมชาติ อีกทั้งยังสร้างความโดดเด่นด้วยตู้เย็นสีน้ำเงิน ดูสะดุดตาดีทีเดียว

white-coastal-cottage-2 (8)

 

ห้องโถงกลางมีมุมพักผ่อนเล็กๆ จัดสรรโซฟาสีเขียวและทีวีตรงมุมผนัง สามารถทำเป็นที่รับแขก หรือนั่งพูดคุยสังสรรค์ได้สบายๆ เลย

white-coastal-cottage-2 (17)

 

พื้นที่ภายนอกดูน่ารักอบอุ่นใช้ได้ทีเดียวครับ เหมาะสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนรับบรรยากาศภายนอกสบายๆ ครับ จะจิบชากาแฟ หรือจะนอนกลางวันก็ลงตัว

white-coastal-cottage-2 (22)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 115 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.5 – 1.7 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่ชอบบ้านคอทเทจ ลองมาชมหลังนี้เป็นไอเดียกันดูนะครับ

ที่มา : berkshirehathawayhs

 

white-coastal-cottage-2 (2)

 

white-coastal-cottage-2 (3)

 

white-coastal-cottage-2 (4)

 

white-coastal-cottage-2 (5)

 

white-coastal-cottage-2 (6)

 

white-coastal-cottage-2 (7)

 

white-coastal-cottage-2 (10)

 

white-coastal-cottage-2 (11)

 

 

 

white-coastal-cottage-2 (13)

 

white-coastal-cottage-2 (14)

 

white-coastal-cottage-2 (15)

 

white-coastal-cottage-2 (16)

 

white-coastal-cottage-2 (18)

 

white-coastal-cottage-2 (19)

 

white-coastal-cottage-2 (20)

 

white-coastal-cottage-2 (21)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ