แบบบ้านขนาดเล็กสไตล์โคโลเนียล “บ้านเจริญนคร” เรียบง่าย กะทัดรัด แบบบ้านสวนสำหรับอยู่อาศัย 1 – 2 คน

หากคุณเป็นคนที่รักชีวิตสันโดษและมีความต้องการที่จะแยกตัวออกมาอยู่คนเดียว วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณมาฝากกันครับ

หลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านไทยโฮม ออกแบบขนาดเล็กกะทัดรัด จะสร้างไว้เป็นบ้านอยู่อาศัยใกล้ๆ กับญาติพี่น้อง หรือจะสร้างไว้ปล่อยเช่าก็เข้าท่าไม่น้อย ตามมาชมกันได้เลย

 

แบบบ้านเจริญนคร เป็นบ้านยกพื้นสูง 60 เซนติเมตร ขนาดชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โคโลเนียล ที่ผสมผสานจุดเด่นแบบตะวันตกด้วยหลังคาทรงจั่ว เข้ากับดีไซน์ยกสูงของบ้านแบบไทยๆ สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบร่วมสมัย

ผนังภายนอกใช้ไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นโทนสีครีม เก็บขอบมุมของโครงสร้างด้วยโทนสีขาว หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนเล่นระดับสองด้านไม่เท่ากัน

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกแบบเลื่อนได้ ด้านข้างมีที่บังแดดป้องกันไม่ให้ความร้อนเข้าสู่บ้านมากเกินไป

 

ด้านหน้ามีเฉลียงแคบๆ ปูพื้นด้วยไม้สีดำ บริเวณนี้สามารถประดับตกแต่งด้วยไม้แขวนตรงกันตก หรือพื้นที่ว่างริมเฉลียง ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ตัวบ้านได้มากทีเดียว

.

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ออกแบบให้เป็นห้องเดี่ยวโล่งกว้าง หรือที่เรียกกันว่าห้องแบบสตูดิโอ ปูพื้นด้วยงานไม้ เข้ากับพื้นผิวเรียบๆ ของผนังและฝ้าเพดานได้อย่างลงตัว

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ดูแคบๆ ไปหน่อย แต่ช่องรับแสงของบ้านหลังนี้ ก็ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกกับภายใน ให้บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

ด้วยขนาดเพียง 22 ตารางเมตร พร้อมห้องน้ำในตัว 1 ห้อง การจัดสรรภายในจึงต้องเน้นความกะทัดรัดเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายที่สุดครับ

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างประมาณ 390,000 บาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับราคาวัสดุของแต่ละพื้นที่ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้บ้าง ลองติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์รับสร้างบ้าน บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด กันเลยนะครับ ^_^

โทรศัพท์ : 081-750-7775, 02-948-1088

Facebook : บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด

Email : baanthaihome@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ