บ้านสองชั้นแห่งการพักผ่อน ผสมผสานสีขาวโปร่งสบาย เข้ากับสีน้ำตาลของไม้เป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งไอเดียการออกแบบบ้านที่ดูสวยทันสมัย สำหรับคนที่รักในความเรียบง่าย แต่ในความเรียบง่ายนั้นแฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์และความโดดเด่นชนิดที่ว่าใครได้ผ่านมาเห็นก็คงต้องสะดุดตา กับผลงานหลังนี้ของทางสถาปนิก Buratti + Battiston Architects

การออกแบบเป็นบ้านปูนสองชั้น ภายนอกรายล้อมด้วยพื้นที่ให้ใช้งานเป็นสนามหญ้าและปลูกไม้ประดับพอสวยงาม โดยมีจุดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคาและกันสาดขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมา ขณะที่ตัวบ้านสีขาวเล่นสีสันตัดกันกับสีน้ำตาลของวัสดุไม้ที่ใช้มาเป็นกรอบประตู หน้าต่าง และฝ้าเพดานได้อย่างลงตัว

 

modern contemporary white house serene living (5)

 

พื้นที่ภายในบ้านแม้จะมีภาพให้เราเห็นไม่มากนัก แต่ก็แบ่งการใช้งานห้องต่างๆออกเป็นสัดส่วน ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมกับโถงใช้งานขนาดใหญ่เป็นห้องนั่งเล่น แต่งโดยใช้โทนสีขาวเรียบทั้งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ โดยยังเอาสีน้ำตาลของไม้มาเสริมสีสันไม่ให้ดูจืดชืดนั่นเอง

สำหรับหลังนี้ทางสถาปนิกและเนื้อหาต้นฉบับไม่ได้เปิดเผยขนาดบ้านอย่างชัดเจนว่ามีพื้นที่เท่าไร ทำให้การตีราคาโดยรวมนั้นทำได้ยาก ราคาบ้านจึงน่าจะคล้ายคลึงกับบ้านปูนทั่วไปที่อยู่ราวๆ 10,000-12,000 บาทต่อ ตร.ม. ขึ้นไปครับ ลองชมภาพและแบบเป็นแนวทางครับ…..

ที่มา: marcellomariana

 

modern contemporary white house serene living (1)

 

modern contemporary white house serene living (2)

 

modern contemporary white house serene living (3)

 

modern contemporary white house serene living (4)

 

modern contemporary white house serene living (6)

 

modern contemporary white house serene living (7)

 

modern contemporary white house serene living (8)

 

modern contemporary white house serene living (9)

 

modern contemporary white house serene living (10)

 

modern contemporary white house serene living (11)

 

modern contemporary white house serene living (12) modern contemporary white house serene living (13) modern contemporary white house serene living (14) modern contemporary white house serene living (15) modern contemporary white house serene living (16) modern contemporary white house serene living (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?