บ้านชั้นเดียวหลังคาหน้าจั่ว ตกแต่งสดใสน่าอยู่ พร้อมลานกลางแจ้งสำหรับพักผ่อน

บ้านชั้นเดียว ยังเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอยากมากในปัจจุบัน เนื่องจากใช้งบประมาณในการสร้างไม่แพงเท่าบ้านสองชั้น แถมหากในบ้านมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย จะได้ไม่ต้องกังวล เรื่องอันตราย หรืออุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียว ตกแต่งน่ารักสดใส จากต่างประเทศ ซึ่งมีลานกลางแจ้งสำหรับทำกิจกรรมภายในครอบครัวอีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสีน้ำเงินสองชั้น ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งจั่วบ้านและเสา ด้วยไม่ขัดผิวธรรมชาติ ดูสวยงามโดดเด่น มีเก้าอี้ตรงชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก หรือจะนั่งเล่นพูดคุยกับเพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาเยี่ยม

 

ภายในเน้นการใช้โทนสีขาวช่วยให้บ้านดูสว่าง กว้างขึ้น ใช้ไม้ตกแต่งผนังด้านข้างให้บ้านดูมีมิติ ไม่จิดชืดจนเกินไป มีพรมสีน้ำเงินมสดใส เข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

มาดูเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งกันค่ะ เฟอร์นิเจอร์ยังใช้ไม้เป็นหลัก ส่วนโซฟาในห้องนั่งเล่นนี้ใช้สีโทนอ่อน เพื่อให้ดูกลมกลืนเข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดี และประดับด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้าน

 

ถัดเข้าไปอีกนิดจะเป็นห้องครัว แบบเปิดโล่ง เคาน์เตอร์ครัวใช้สีขาวเรียบ ท๊อปหินสีดำสนิทเงาสวย แต่งไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ช่วยเพิ่มอรรถรส ของความอยากอาหารมากขึ้น

 

ห้องนอน ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้สีขาวสว่างตาทั้งห้อง ปูพื้นลามิเนตลายไม้สีอ่อน  มีเตียง และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ติดตั้งรูปภาพสวยๆ น่านอนอย่างยิ่ง

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้าน ดีไษน์เรียบๆ แต่ตกแต่งภายในได้น่ารักสดใส ให้ความมีชีวิตชีวาไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : positivespacela

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^