บ้านสีขาวสไตล์อิงลิชคันทรี ภายในบ้านตกแต่งภายใต้กลิ่นอายแบบเรียบหรู

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี หลังนี้ เป็นบ้านสวยที่ออกแบบฐานของบ้านยกขึ้นสูง จึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมสูงได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านมีการออกแบบให้มีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) ทำให้เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่มีรูปแบบการตกแต่งที่น่าประทับใจ

โดยองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นก็คือ การออกแบบหลังคาบ้านในรูปทรงหน้าจั่วแบบแหลม ในแบบที่ไม่มีชายคา อันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของบ้านยุโรป อีกความโดดเด่นก็คือ โทนสีขาว ซึ่งถูกตกแต่งภายนอกและภายในบ้านทั่วทั้งหลัง จึงให้ความสวยงามตระการตา

 

ภายนอกตัวบ้านจะมีเฉลียงเล็ก ๆ ที่ใกล้ ๆ กันนั้นตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เอาไว้ ประตูทางเข้าของบ้านเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสวยงามไม่น้อยเลย ตัวบานประตูเป็นไม้ที่ออกแบบตามแบบประตูสไตล์ยุโรป

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับบรรยากาศที่โปร่งโล่งของบ้าน ผนังภายในยังคงธีมโทนสีขาว ของตกแต่งต่าง ๆ โดยเฉพาะโคมไฟระย้า จะมีรูปแบบและดีไซน์ที่หรูหรา สร้างมนต์เสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องครัว ทั้งผนัง เคาน์เตอร์ครัว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถูกตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด จึงให้ความสวยงามและบรรยากาศที่สะกดทุกสายตา

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำ ที่ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวกับทุก ๆ องค์ประกอบ นับว่าเป็นผลงานการออกแบบและตกแต่งบ้านที่มีเสน่ห์อีกหลังหนึ่งเลย

 

 

ที่มา: maplehomes-gunma

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?