บ้านมินิมอลแบบบ้าน ๆ เน้นการตกแต่งอบอุ่นและเป็นกันเอง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 110 ตร.ม.

บ้านสไตล์มินิมอล ของคุณ Mew Phasuktham เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่ออกแบบก่อสร้างกันแบบเรียบง่ายบ้าน ๆ เน้นไปที่การตกแต่งภายในเป็นหลัก เป็นบ้านสวยอีกหลังที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ เรามารับชมรายละเอียดของบ้านไปพร้อมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง โครงสร้างของบ้านมีการออกแบบก่อสร้างในแบบเรียบง่าย หลังคาบ้านก็จะเป็นแบบทรงหน้าจั่ว มีชายคายื่นออกนอกตัวบ้าน ซึ่งจะช่วยป้องกันฝนและแดดที่อาจจะสาดเข้าสู่ตัวบ้านได้

 

พื้นที่หน้าบ้านเจ้าของบ้านตกแต่งเป็นพื้นที่สนามหญ้า พร้อมต้นไม้ขนาดต่าง ๆ ปลูกไปทั่วบริเวณ เป็นอีกมุมพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับตัวบ้าน

 

ภายในบ้านมีการตกแต่งในบรรยากาศแบบโมเดิร์น เน้นบรรยากาศโล่ง ๆ เฟอร์นิเจอร์จะเป็นงานไม้ โดยเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เช่น ตู้กระจก เป็นของเก่าเก็บของครอบครัวเจ้าของบ้านอีกด้วย ซึ่งก็เข้ากันดีกับธีมมินิมอล

 

สำหรับห้องนอน ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ๆ คุมธีมการตกแต่งที่เรียบง่ายอบอุ่นแบบมินิมอล เพื่อให้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนที่ผ่อนคลาย

 

ภายในห้องครัวมีเค้าโครงในแบบเดิม ๆ เอาไว้ ซึ่งเป็นแบบครัวไทยที่เปิดโล่ง โดยการตกแต่งใหม่แบบมินิมอล ช่วยให้ครัวแห่งนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นพื้นที่ใช้สอยที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก จึงไม่ได้มีการตกแต่งในแบบที่มากจนเกินไป แต่ไปให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Mew Phasuktham

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?