บ้านชั้นเดียวสไตล์ตะวันตก สัมผัสกับความอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติแสนอ่อนโยน

เชื่อกันว่าทุกคนคงฝันอยากมีบ้านสไตล์ยุโรปหลังเล็กๆ สักหลัง ตามในหนัง หรือภาพยนต์ที่เราชอบดูกัน ด้วยเอกลักษณ์และดีไซน์ที่มีมิติ สวยงาม และมักใช้สีโทนอ่อน ดูหวานเรียบ จึงเป็นบ้านที่น่าอยู่มากสไตล์หนึ่ง ครั้งนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับบ้านสีขาวสไตล์ตะวันตกสุดน่ารัก มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามไปดูกันเลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่งเผยให้เห็นกระจกตรงห้องใต้หลังคา ผนังภายนอกทาสีขาวครีม เรียบๆ หลังคาสีเทาโทนเข้มทรงปั้นหยาและหน้าจั่วแบบโค้งรับกับตัวบ้านซึ่งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ประตูและหน้าต่างบานกระจกแต่งขอบสีฟ้าอ่อน โดยรวมแล้วเป็นบ้านที่ออกแนวหวาน ละมุน น่าพักอาศัยไม่น้อยทีเดียว

 

การตกแต่งภายใน ผนังเพดานทาสีขาวเรียบ คานไม้มีการเล่นทิศทางตามแบบศิลปะดีไซน์แปลกตา มีการปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ติดโคมไฟระย้าเพิ่มความสว่าง เฟอร์นิเจอร์จัดวางน้อยชิ้น หน้าต่างยาวสามบาน คลุมด้วยผ้าม่านสองชั้นสีฟ้าและสีขาว เป็นห้องที่น่านั่งเล่นพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อ

 

โซนห้องครัวยังคงเน้นสีขาวบริสุทธิ์ เคาน์เตอร์ครัวใช้บานสีขาว ส่วนท๊อปหินใช้สีดำ พร้อมฮูดดูดควันสแตนเลทเพื่อไม่ให้กลิ่นติดในบ้าน ปูกระเบื้องสีขาวตรงผนังกันอาหารเปื้อน และพื้นปูกระเบื้องสีเทา ทำให้ห้องดูสะอาดตา น่าใช้งาน

 

ในห้องนอน จะเห็นได้ว่าผนังทาสีขาวแซมไปด้วยวอลเปเปอร์สีชมพู มีลวดลายน่ารัก เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูโล่งกว้าง บวกกับเตียงสีขาว และผ้าปูสีชมพูหวาน ช่วยให้ห้องได้อารมณ์ของเจ้าหญิงในนิยายไม่มีผิด

 

ลองขึ้นมาดูด้านบนกันดีกว่าค่ะ ห้องใต้หลังคา ใช้โทนสีขาวตกแต่งทั้งห้อง ติดโคมไฟระย้าให้ความอบอุ่น มีมุมเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนจิบชา กาแฟ ข้างหน้าต่าง ที่สามารถชมบรรยากาศธรรมชาติพร้อมแสงแดดอบอุ่น หรือแสงดาวยามค่ำคืนได้ ถือว่าเป็นพื้นที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บ้านหลังนี้มีการจัดวางรูปแบบของบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วนน่ารัก ลงตัว หากคุณชื่นชอบความอบอุ่นและน่ารักของบ้านสไตล์ตะวันตกแล้วล่ะก็ ขอแนะนำหลังนี้เลยค่ะ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ในแบบของตัวเองกันได้เลย ^_^

ที่มา : houzz

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^