แบบบ้านสีขาวเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ออกแบบสำหรับพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

คำจำกัดความคำว่า “บ้านหรู” อาจไม่ได้อยู่แค่ที่จำนวนงบประมาณเสมอไป

แต่อาจจะขึ้นอยู่ที่การออกแบบ และการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีความโอ่โถง เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างเนี้ยบ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน ตามไปดูกันเลยค่า

แบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Grid Architect Thailand ที่เน้นดีไซน์สไตล์โมเดิร์นสุดหรู ตัวบ้านโดดเด่นด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย เช่นเดียวกับรูปทรงบ้านที่เหมือนเป็นกล่องสี่เหลี่ยมวางทับซ้อนกัน ก็ล้วนช่วยให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้ดูแตกต่างจากบ้านโมเดิร์นทั่วไป อีกทั้งยังเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบเป็นอย่างดี

 

ด้านหลังบ้านถูกออกแบบให้ติดกับแม่น้ำ จึงมีการออกแบบให้เหมือนตัวอาคารลอยอยู่บนน้ำ โดยขุดดินออกเพิ่มอีกทีหนึ่ง และยังช่วยให้ตัวบ้านดูเบา โปร่ง เข้ากับตัวบ้านที่เป็นโทนสีขาวสบายตาได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศรอบบ้าน

ก่อนจะเข้าไปชมกันในตัวบ้าน จะเห็นว่ามีการออกแบบที่จอดรถไว้ใต้อาคาร เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้า/ออกภายในบ้าน และช่วยให้ไม่ต้องกังวลว่า แดด ฝนจะส่องโดยตรงกับรถคันโปรด

 

ถัดมาด้านหลังเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่นั่งชิลสำหรับพักผ่อนด้านข้างที่ติดตั้งกระจกใสไว้ บริเวณชั้นสองจะเห็นว่ามีระเบียงในแนวยาวของห้องด้านบน ซึ่งสามารถมองลงมายังสระว่ายน้ำเพลินๆ ได้อีกด้วย

 

เมื่อมองออกมาในมุมกว้างจะเห็นรายละเอียดอื่นๆ คือ ทางเดินโดยรอบสระ รวมถึงที่นั่งชิลด้านใต้อาคาร เหมาะสำหรับจัดพูลปาร์ตี้ เพราะให้บรรยากาศที่ดูสบายๆ ด้วยแม่น้ำอีกฝั่งหนึ่ง ที่สามารถมองเห็นขณะว่ายน้ำได้

 

เมื่อมองขึ้นไปยังด้านบน จะเห็นว่ามีการยื่นอาคารชั้นสองออกมา และใช้เสาเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของอาคาร ส่วนปลายระเบียงไม่ต้องใช้เสารับน้ำหนัก จึงทำให้สระว่ายน้ำดูเป็นแบบไร้ขอบ (edgeless) อย่างสิ้นเชิง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับบ้านโมเดิร์นสุดหรูหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านกันนะคะ ส่วนใครที่สนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

 

ที่มา : Grid Architect Thailand

โทรศัพท์ : 081-782-2565, 083-999-0905

Line Id : http://line.me/ti/p/nOHMCe_KN8

อีเมล์ : Grid.arch.thai@gmail.com

เว็บไซต์ : Grid Architect

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?