บ้านทรงทาวน์เฮาส์จากญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล ตกแต่งอบอุ่นเรียบง่ายด้วยงานไม้และโทนสีขาว

กระแสนิยมเกี่ยวกับความมินิมอลกำลังได้รับความนิยมในเมืองไทย ด้วยเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ที่ให้ความสำคัญกับความเรียบง่าย แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนเลือกสไตล์มินิมอลเอามาใช้ตกแต่งบ้านกันมากขึ้น

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมสร้างบ้านจากญี่ปุ่น kotori-5to6 ครับ ลองมาชมกันเลย

บ้านหลังนี้ที่ตั้งที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดีไซน์บ้านมินิมอลอยู่แล้ว โดยบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ภายนอกของบ้านตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวล้วน แต่งแต้มด้วยสีน้ำตาลอ่อนจากไม้เพื่อให้บรรยากาศอบอุ่น นอกจากนี้โครงสร้างของบ้านยังมีเทคโนโลยีป้องกันแผ่นดินไหวระดับ 3 อีกด้วย

 

 

ภายในส่วนของโถงหลังของบ้านมีลักษณะที่โปร่งสบาย ผนังภายในยังคงเลือกใช้โทนสีขาว ในขณะที่พื้นห้องและเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

ห้องครัวมีพื้นที่กว้าง มีพื้นที่ทำอาการหลายมุมจากเคาน์เตอร์อบบติดผนังด้านหลัง และเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง จึงช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณชั้นสองมีโถงกว้างที่ใช้งานได้หลากหลาย ห้องนอนถูกแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ห้องใต้หลังคาสำหรับเป็นมุมพักผ่อน หรือเก็บข้าวของอีกด้วย

 

เป็นอย่างกันบ้างครับเพื่อนๆ หวังว่าไอเดียของทาวน์เฮ้าส์สไตล์มินิมอลหลังนี้จะถูกใจ และช่วยสร้างไอเดียให้กับเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : kotori-5to6

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?