บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา รับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน สร้างความอบอุ่นในทุกพื้นที่อยู่อาศัย

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย พร้อมฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน จะอบุ่นน่าอยู่มากแค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก LANEFAB DESIGN/BUILD ตัวบ้านตกแต่งด้วยปูนสีขาว ผนังบางจุดเล่นลวดลายด้วยไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาแนวราบ หน้าบ้านรายล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียว พร้อมแปลงปลูกผักขนาดเล็ก ก่อเกิดเป็นที่พักอาศัยอันแสนอบอุ่นแลเป็นธรรมชาติ

 

ระแนงไม้ที่กั้นอยู่รอบบ้าน มอบความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้พักอาศัย บริเวณหน้าบ้านเป็นพื้นต่างระดับ พื้นที่ด้านบนจะเป็นประตูทางเข้า ตกแต่งโดยรอบด้วยรางปลูกต้นไม้แบบปูน ส่วนด้านล่างจะเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มองเข้าไปเห็นห้องครัวด้านใน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างตั้งแต่ผนัง เพดาน ตลอดจนชุดครัว โดดเด่นด้วยไม้สีอ่อนของพื้นลามิเนตและเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ชิ้นอื่นๆ

 

ห้องครัวบิ้วท์อินแบบเปิด มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน โดยส่วนของครัวจะตั้งอยู่ใกล้กับประตูบานใหญ่ เพื่อระบายกลิ่นอาหารและความร้อนจากเตาไฟได้

 

ห้องนั่งเล่นขนาดพอเหมาะยังคงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินโทนสีขาวสลัลสีไม้ พร้อมทั้งจัดวางโซฟาและอุปกรณ์บรรเทิงใจต่างๆ เป็นจุดพักผ่อนที่สมาชิกภายในบ้านสามารถมารวมตัวกันได้ในช่วงวันหยุด

 

มุมสงบเหมาะกับการอ่านหนังสือหรือเล่นดนตรีสบายๆ

 

ห้องนอนเพดานต่ำขนาดเล็ก ติดตั้งหน้าต่างแบบเปิดข้างรอบหัวนอน ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้มาก

.

 

ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสลับฟันปลาสีน้ำตาลอ่อน ลงตัวไปกับพื้นสีดำและตู้ไม้สีเขียวอ่อน นอกจากนี้ ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้การใช้งานคล่องตัวมากขึ้น

.

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีอบอุ่นที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ใครที่ชอบการตกแต่งสไตล์นี้ก็อย่าลืมนำกลับไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองนะคะ

ที่มา : lanefab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)