บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมชั้นระเบียงชมวิวรอบทิศ ไอเดียสร้างพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์

ตู้คอนเทนเนอร์ ที่ผ่านการใช้งานแล้วมักจะถูกนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น โดยเฉพาะการนำไปสร้างเป็นห้อง หรือบ้าน ที่มีรูปลักษณ์และรูปทรงที่แปลกตาจากบ้านโดยทั่วไป แต่ด้วยการขนย้ายและการประกอบที่สะดวกรวดเร็ว พร้อมกับการตกแต่งที่ทำได้หลากหลาย ทำให้บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์เริ่มเป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ ในบ้าน จึงจะนำเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดียการสร้างบ้านพักจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่มาพร้อมกับพื้นที่สำหรับผักผ่อน หรือเป็นมุมจิบกาแฟที่สามารถชมทัศนียภาพจากธรรมชาติรอบบ้าน ซึ่งรายละเอียดของตัวบ้านจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของมีลักษณะโครงสร้างจากตู้ทอนเทนเนอร์สีขาววางซ้อนกัน 2 ตู้ สลับทิศทาง ช่วยให้เกิดพื้นที่ระเบียงของตู้คอนเทนเนอร์ชั้นล่าง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ชั้นบนสุดของตู้คอนเทนเนอร์ได้อีกด้วย

 

ตู้คอนเทนเนอร์ที่วางไขว้กัน ทำให้ได้ส่วนของตู้ที่ยื่นออกมาที่สามารถใช้ประโยชน์ในการปกป้องประตูเข้าบ้านจากแสงแดดและฝน พร้อมกันให้ร่มเงาแก่บริเวณ ด้านหลังตัวบ้านติดตั้งบันได้ไม้ที่เชื่อมไปยังด้านบนของตัวบ้าน

 

พื้นที่ระเบียงของตู้ชั้นล่างถูกจัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนและพบปะสังสรรค์ เตาไฟโลหะสีดำ ถูกใช้เพื่อจุดไฟให้ความอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว ทั้งยังสามารถใช้ประกอบอาหารจำพวกปิ้งย่างท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นได้อีกด้วย

 

บริเวณชั้นบนสุด ถูกตกแต่งด้วยพื้นไม้ กระถางไม้เล็กๆ พร้อมเก้าอี้สนามสีเขียวอ่อน ล้อมรอบด้วยรั้วโลหะสีดำ ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนที่สามารถรับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับการรับชมทัศนียภาพในมุมมองแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นทุ่งกว้างสุดลูกหูลูกตา

 

ภายในตัวบ้านถูกใช้สอยอย่างคุ้มค่า ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วัสุจากไม้เป็นหลัก พร้อมกับของตกแต่งอื่นๆ พรมลวดลายสีชมพู และโคมไฟเพดาน สร้างความเด่นและน่าสนใจให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

.

 

บริเวณห้องครัว ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทั้งสองด้านของตู้คอนเทนเนอร์ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เครื่องครัวตามลักษณะการใช้งานของเจ้าของบ้าน ประตูห้องใช้ประตูไม้บานเลื่อนซึ่งเหมาะสมกับลักษณะของพื้นที่ของห้องขนาดจำกัด

 

ห้องนอนเลือกใช้เตียงที่มีขนาดพอดีกับขนาดของตู้คอนเทนเนอร์ เหนือหัวเตียงติดตั้งกระจกแต่งขอบไม้บานใหญ่ที่ใหญ่แสงสว่างแก่ตัวห้อง

 

ห้องนอนอีกห้องถูกติดตั้งเตียงสองชั้นขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยเครื่องนอนสีสันสดใส ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก

 

ห้องน้ำเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อ่างล้างมือเลือกใช้ตัวฐานที่เป็นโต๊ะไม้พร้อมชั้นวาง อ่างอาบน้ำเลือกใช้อ่างที่สามารถยกเคลื่อนย้ายได้

 

พื้นที่ทำธุระส่วนตัวถูกจัดวางอย่างพอเหมาะ เข้ากับขนาดของพื้นที่ ตกแต่งด้วยกระจกกรอบไม้ลวดลายสวยงาม

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียการสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียดัดแปลงบ้านที่สามารถขนย้ายและก่อสร้างได้อย่างสะดวก เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถรับชมภาพเพิ่มเติมของบ้านด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: backcountrycontainers

.

.

.

.

.

.

 

 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?