บ้านพักตากอากาศชั้นเดียว สีขาวสวย ริมชายหาด พร้อมกับวิวทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ฤดูร้อนที่ร้อนระอุ อยากจะลาพักร้อนแบบยาวๆ หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการหักโหมทำงานมาทั้งปี หลายๆ ท่านก็มีความฝันอยากมีบ้านพักตากอากาศสักหนึ่งหลัง ไว้พักผ่อนหลีกหนีชีวิตวุ่นวายในสังคมเมือง วันนี้ ในบ้าน ได้มีแบบบ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก สีขาวสวยสดใส มาให้เพื่อนๆ ได้ชม ตามมาดูกันเลย

บ้านพักชั้นเดียวสีขาว สร้างเป็นรูปตัวยู ให้หันหน้าเข้าหาชายฝั่งรับบรรยากาศ ชายทะเล ให้ความรู้สึกกกระปรี้กระเปร่า ดูสดชื่น ด้านหน้าจะมีเตียงอาบแดด ไว้พักผ่อน นอนเล่นดูคลื่นลม แสงแดด ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่วิเศษสุดๆ

 

ชานด้านหน้าบ้านเปิดโล่ง จัดมุมเล็กไว้นั่งเล่นหน้าบ้าน ถ้ากลัวอากาศร้อนอาจทำหลังคาหรือกางร่ม ได้บรรยากาศจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ดูคลื่นพัดเข้าหาชายผั่ง ให้อารมณ์สุนทรีไปอีกแบบ

 

 

เดินเข้ามาในตัวบ้านจะเจอห้องนั่งเล่นเป็นเป็นอันดับแรก และเรามัจะใช้เวลาในห้องนี้มากที่สุด ทั้งดูหนัง ฟังเพลง พบปะเพื่อนฝูง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนเข้มเพราะดูสบายตา และง่ายต่อการดูแลรักษา ส่วนประตูเลือกให้ใช้ประตูกระจกแบบป้องกันยูวีจะช่วยให้ไม่ร้อน สามารถดูวิวทะเลสร้างความเพลิดเพลินใจได้เป็นอย่างดี

 

ถัดไปเป็นห้องนอนทั้งสองห้องหันหน้าเข้าหาทะเล มีหน้าต่างกระจกยาวใสเห็นวิวทะเลได้แบบทั่วถึง  ผนังและเตียงใช้สีขาวให้ห้องดูสว่าง สบายตา ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เล่นสีสันเล็กน้อยโดยใช้สีสด เช่น สีแดง หรือสีน้ำเงิน ทำให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศริมชายหาดสีขาวสุดน่ารัก ดีไซด์เข้ากับการพักผ่อนริมทะเลในวันหยุดที่จะทำให้ท่านได้เต็มที่กับการพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ลองนำไปปรับใช้ในแบบของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : homeaway

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^