‘White Villas’ วิลล่าตากอากาศดีไซน์แนวโมเดิร์น เต็มที่กับพื้นที่กิจกรรมทั้งในและนอกบ้าน

White Villas วิลล่าเพื่อการพักผ่อนตากอากาศจากเมืองดาลัต ประเทศเวียดนาม บ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนและทำกิจกรรมโดยเฉพาะ ผ่านพื้นที่การใช้สอยทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ตั้งแต่ 10 คน ไปจนถึง 20 คนเลยทีเดียว

ก่อนอื่นเราลองมาชมการออกแบบดีไซน์ตัวอาคารกันก่อน ตัวอาคารหลังนี้มีรูปทรงที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์นที่มีรูปทรงคล้ายตัวแอล ด้านการตกแต่งนั้น จะเน้นไปที่โทนสีขาวที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่งผ่อนคลาย ให้เหมาะกับการเป็นวิลล่าเพื่อการพักผ่อน

 

ด้านฟังก์ชันการใช้สอยนั้น แน่นอนว่าวิลล่าหลังนี้ถูกสร้างมาเพื่อการพักผ่อนและการทำกิจกรรมโดยเฉพาะ บริเวณหน้าบ้านจึงมีลานกว้างที่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นได้ถึงหลายมุม

 

ในช่วงค่ำคืน ลานแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟสีนวลตาที่ถูกประดับไปทั่วบริเวณ ผู้เข้าพักจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศค่ำคืนที่เย็นสบายได้เป็นอย่างดี

 

ทีนี้เราลองมาชมการออกแบบภายในกันบ้าง ในส่วนของโครงสร้างทั่วไปของบ้าน เราจะสังเกตเห็นความโปร่งสบายผ่านการออกแบบเพดานยกสูง ซึ่งทำให้ห้องโถงแห่งนี้มีบรรยากาศที่ปลอดโปร่งสบายตา

 

จากมุมมองนี้เราจะเห็นการจัดวางองค์ประกอบของ 3 พื้นที่ ได้แก่ ห้องครัว (ขวา) ห้องรับประทานอาหาร (กลาง) และห้องนั่งเล่น (ซ้าย) ที่เชื่อมต่อถึงกันได้ ทำให้เป็นพื้นที่ ๆ สมาชิกจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้ดี

 

ในห้องนั่งเล่น ถ้าหากเรามองเผิน ๆ ก็จะเห็นว่าเป็นห้องนั่งเล่นตามปกติ แต่หากสังเกตดี ๆ เราจะเห็นการจัดวางโซฟาที่หันออกนอกบ้าน แทนที่จะหันเข้าหาโทรทัศน์ นั่นก็เพราะว่านักออกแบบภายในต้องการให้ผู้ที่มาพักผ่อนในมุมนี้ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามของนอกบ้านผ่านผนังกระจกใสของบ้านนั่นเอง

 

ความพิเศษของชั้นลอยบริเวณนี้ คือ การออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับสะพาน ทำให้เพดานจึงเปิดโล่ง สามารถมองไปยังชั้นล่างได้ด้วย

 

สำหรับห้องนอนนั้น ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลาย เตียงนอนจะหันหน้าเข้าสู่หน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยส่งแสงอ่อน ๆ ยามเช้ามาปลุกเราได้อย่างอบอุ่น

 

สำหรับห้องน้ำ แม้องค์ประกอบและการออกแบบจะมีความเรียบ ๆ ตามแบบฉบับโมเดิร์น แต่การเลือกใช้ผนังกระเบื้องลายหิน กลับทำให้ห้องน้ำดูมีเสน่ห์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

วิลล่าแห่งนี้มีขนาด 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 5 ห้องโถงเอนกประสงค์ รองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 20 คน ราคาเข้าพักต่อคืนตีเป็นเงินไทยได้ประมาณ 4,000 บาท หากเพื่อน ๆ สนใจอยากเข้าพัก ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: luxstay

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?