บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 95 ตร.ม. สร้างด้วยงบไม่ถึงล้าน!

กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านสวย ๆ ในงบไม่เกินล้านกันอยู่หรือเปล่า? โดยผลงานบ้านหลังนี้จาก Perfect House & Design CR. สร้างในจังหวัดเชียงราย แน่นอนว่าราคาช่างและวัสดุในแต่ละท้องที่จะแตกต่างกัน เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงปัจจัยข้อนี้ก่อนจะวางแผนสร้างบ้านกันด้วยนะ

เอาล่ะ เรามาลองชมรายละเอียดการตกแต่งดีไซน์ของบ้านหลังนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย เริ่มจากพื้นฐานการออกแบบที่อิงมาจากโครงสร้างแบบโมเดิร์นอย่างชัดเจน จึงมีรูปลักษณ์แบบเรขาคณิตที่จะดูเรียบง่าย ทางด้านงานหลังคาบ้าน ผู้ออกแบบได้เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ ซึ่งก็ลงตัวไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สภาพอากาศก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการออกแบบสร้างบ้านในแต่ละหลัง โดยเมืองร้อนอย่างเมืองไทยนั้น บ้านแต่ละหลังก็มักจะมีพื้นที่หน้าต่างเอาไว้ถ่ายเทอากาศไว้หลายแห่ง อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่จะติดหน้าต่างทรงสูงเอาไว้ในหลาย ๆ มุมของบ้าน

 

และเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตของเจ้าของบ้านหลังนี้ที่มีความต้องการพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านกว้าง ๆ จึงมีการเทพื้นบริเวณด้านหลังบ้านเพิ่มเติม จนได้ลานกว้าง ๆ เอาไว้ใช้งาน

 

เรามาชมรายละเอียดภายในบ้านกันต่อเลย โดยภายในก็ยังคงเลือกใช้ผนังภายในโทนสีสว่างอย่างที่นิยมกันทั่วไป เพื่อให้ภายในบ้านดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องนั่งเล่น สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตาก็คงจะเป็นชุดโซฟาชุดใหญ่ กับไฟ LED สีน้ำเงินบนเพดาน ที่จะมามอบบรรยากาศของการพักผ่อนให้พิเศษยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่จะเน้นความเรียบง่าย แต่ก็จะมีหน้าต่างเอาไว้สองมุม เพื่อการถ่ายเทอากาศที่ดี จึงเหมาะกับการพักผ่อนที่ต้องการบรรยากาศที่เงียบสงบ

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นห้องที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบทำอาหาร เพราะภายในออกแบบกว้าง มีพื้นที่ทำอาหารจากเคาน์เตอร์ครัวที่มากเช่นกัน

 

มาถึงห้องสุดท้ายอย่างห้องน้ำ เป็นห้องที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก จึงไม่ได้ดูหวือหวาเท่าไรนัก แต่ลวดลายบนผนังและพื้นกระเบื้องก็ให้ความสวยงามที่เพียงพอแล้ว

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 98 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 950,000 บาท (จังหวัดเชียงราย)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สร้างบ้านตามงบ เชียงราย-พะเยา By. Perfect House & Design CR.

เบอร์โทรศัพท์: 093 324 9407

อีเมลล์: kissme_fon01@hotmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?