บ้านไม้ยกพื้นสไตล์คอทเทจ พร้อมระเบียงรับลม เหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด

กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกครั้ง คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมแบบบ้านไม้ยกพื้นขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยสวนสีเขียว พร้อมการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น จะน่าอยู่แค่ไหนลองไปบมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Tree Fern Escape’ เป็นของคุณ Jeff และ Cathy Dale ตั้งอยู่ที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา บ้านไม้ยกพื้นตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนเฟิร์นสีเขียวมองแล้วสบายตา

 

บริเวณหน้าบ้านจะมีระเบียงพร้อมโต๊ะขนาดเล็กไว้สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวยามเช้ารับอากาศบริสุทธิ์

 

เมื่อเปิดเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่นที่ประกอบไปด้วยชุดโซฟาและเตาผิงอยู่ตรงมุมห้อง ภายในบ้านจะเป็นผนังปูนสีขาว ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้เพียงเล็กน้อย

 

ส่วนห้องครัวจะเป็นครัวแบบเปิดอยู่อีกฝั่งหนึ่งของห้องนั่งเล่นประกอบไปด้วยเค้าเตอร์ไม้ติดผนังปูหน้าด้วยหินอ่อนสีดำและโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ตรงกลาง

.

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในบ้านหลังนี้จะเป็นไม้ ยกเว้นในส่วนของห้องน้ำที่จะตกแต่งด้วยหินอ่อนสีเทาเข้มดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ

.

 

ช่องรับแสงบนเพดานที่เผยให้เห็นวิวท้องฟ้าขณะใช้ห้องน้่ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน แต่มีอยู่หนึ่งห้องที่มีระเบียงด้านนอกสามารถเปิดออกไปชมวิวได้ ส่วนห้องน้ำจะมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยรวมมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 111 ตารางเมตร รองรับผู้อยู่อาศัยได้ทั้งหมด 6 คน

.

.

.

.

 

นี่แหละค่ะแบบบ้านสไตล์คอทเทจขนาดกำลังดีเหมาะสำหรับไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ใครที่ชื่นชอบบ้านกลางป่าเขาก็ลองหาทำเลดีๆ ทุ่มงบสักหน่อย ความฝันที่จะได้เป็นเจ้าของบ้านสวนสวยๆ สักหลังก็คงจะอยู่ไม่ไกลแล้วล่ะค่ะ ^_^

ที่มา : vrbo

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)