บ้านไม้กลางสวน อิ่มเอมไปกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของหมู่บ้านหม่องกะลา

บ้านไม้กลางสวน เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวจาก เฌอโคว at หม่องกะลา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านหม่องกะลา อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี พื้นที่พักผ่อนสุดพิเศษที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์นที่มาพร้อมกับหลังคาทรงสโลป แต่การเลือกใช้วัสดุในส่วนของโครงสร้างนั้น เป็นงานไม้ทั้งหลัง จึงให้กลิ่นอายที่เป็นธรรมชาติที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวบ้านอย่างที่เราเห็นอยู่นี้

 

นอกจากบริเวณพักอาศัยแล้ว บริเวณนอกตัวบ้านยังออกแบบให้มีลานกว้างที่เปิดโล่งเอาไว้ให้ผู้พักอาศัยได้ใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมและมุมพักผ่อนกันอย่างผ่อนคลายอีกด้วย

 

บรรยากาศรอบ ๆ ตัวบ้านถูกห้อมล้อมไปด้วยแมกไม้ที่ร่มรื่นของป่าภาคตะวันตกของเมืองไทย จึงเป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

บริเวณด้านล่างของตัวบ้านก็มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านอีกด้วย จึงเป็นอีกมุมเล็ก ๆ ที่ถ้ามาแบบครอบครัวก็จะเป็นมุมเล่นสนุกของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

 

นอกจากนี้บริเวณด้านนอกตัวบ้านยังมีครัวเอาไว้ให้ใช้งานอีกด้วย โดยเป็นครัวที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ ช่วงเย็น ๆ จึงสามารถประกอบอาหารบริเวณนี้เพื่อทานกันที่ลานกว้างได้อย่างสะดวกเลยล่ะ

 

สำหรับห้องนอนจะตั้งอยู่บนชั้นสองของบ้าน โดยจะออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์บ้านชนบทของไทย ที่เน้นความโปร่งโล่ง

 

ชั้นล่างก็จะเป็นห้องโถงหลักที่ใช้สำหรับพักผ่อนและทำกิตกรรมภายในบ้านตามความต้องการของผู้พักอาศัย ซึ่งยังคงมีธีมการตกแต่งที่แสนจะเรียบง่าย

 

ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน จุดเด่นจะอยู่ที่การตกแต่งผนังในแบบผนังอิฐโชว์แนวที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านลอฟท์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับไอเดียบ้านไม้กลางสวนหลังนี้ ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจอยากจะเข้าพัก ก็สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : เฌอโคว at หม่องกะลา

เบอร์โทรศัพท์ : 092 259 4541

อีเมลล์ : arunee.tru@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?