บ้านไม้แนวรัสติค เน้นการโชว์ผิวไม้แบบธรรมชาติ อบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์

พบกันเป็นประจำกันอีกเช่นเคยนะคะ ในบ้าน ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝาก โดยคราวนี้จะเป็นบ้านแนวรัสติค เน้นการโชว์พื้นผิวแบบธรรมชาติ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ผนังใช้ไม้ฝาเรียงสวย พร้อมชานบ้านด้านหน้าขนาดกว้าง สำหรับจัดมุมเก้าอี้ และโต๊ะ เพื่อการพักผ่อนยามว่าง จิบกาแฟ อ่านหนังสือ สร้างความเพลิดเพลินใจ

 

บันดันทางเข้าใช้ไม้ซุงท่อนใหญ่ ดูเก่าแต่ให้ความคลาสสิค ประตูใช้สีแดงโดดเด่น ส่วนหน้าต่างเป็รกระจกใส แต่งขอบขาว เพื่อมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างทั่วถึง

 

การตกแต่งภายใน ดูสะดุดตาด้วยการใช้ไม้เป็นหลัก มีการทาสีขาวบนเพดาน ช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น และผนังแต่งอิฐดูดี มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมโซฟาสีเขียว ติดตั้งโคมไฟระย้า ดูอบอุ่นน่าอยู่ได้อย่างไม่เบื่อ

 

มุมโปรดภายในบ้าน เน้นการนำของสะสม และของใช้มาตกแต่ง เพื่อเพิ่มสีสัน  ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ให้ความคลาสสิค เข้ากันกับผนัง พื้นไม้ ได้บรรยากาศผ่อนคลายสุดๆ

 

ครัวแบบเปิด พร้อมฮูดดูดควันสีดำ เคาน์เตอร์สีขาวสลับดำตัวท๊อปเป็นไม้ ไว้สำหรับทำอาหารในมือง่ายๆ ได้อย่างสะดวก แถมยังดูสะอาด น่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อบอวลไปด้วย กลิ่นอาย และมนต์เสน่ห์ของงานไม้ ที่น่าหลงใหล  หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บรายละเอียดไปปรับใช้ในสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : dwarf-hus

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^