บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล อบอุ่นด้วยงานไม้ที่ผสานการตกแต่งแนวโมเดิร์น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น โดยเน้นรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่นที่มีความมินิมอล ผสานไปกับการเลือกใช้วัสดุที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ทำให้เป็นบ้านพักอาศัยที่ทั้งเรียบง่ายและให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ เหมาะกับเป็นไอเดียในการออกแบบสร้างบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีชั้นใต้หลังคา ลักษณะภายนอกเป็นไปตามดีไซน์ของบ้านมินิมอลโดยทั่วไปที่โครงสร้างมีความเรียบง่าย ผสานไปกับหลังคาทรงหน้าจั่ว โดยโทนสีที่เลือกใช้ก็จะเป็นสีขาวครีมที่ลงตัวไปกับโครงสร้างและองค์ประกอบส่วนอื่น ๆ ที่เป็นไม้ได้เป็นอย่างดี

 

องค์ประกอบที่สะท้อนความเป็นบ้านญี่ปุ่นได้ดีเลยก็คือเฉลียงบริเวณนี้ โดยจะเป้นเฉลียงบ้านแบบยกพื้น ออกแบบเพื่อการใช้นั่งเล่นพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน ซึ่งเป็นการออกแบบที่มีความดั้งเดิม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงบริเวณนี้ ซึ่งตกแต่งทั้งพื้น ผนังและเพดานด้วยงานไม้สีเข้ม ตรงกลางโถงตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมโต๊ะญี่ปุ่น ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่สำหรับการนอนพักผ่อน

 

ทางด้านของห้องครัวจะให้รายละเอียดและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีความโมเดิร์นผ่านเคาน์เตอร์ครัวทั้งสองด้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้อง

 

บริเวณห้องใต้หลังคาถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงาน ซึ่งจะมีโต๊ะยาวพร้อมคอมพิวเตอร์ในบริเวณนี้ โดยจะเป็นโต๊ะแบบนั่งพื้น

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องสำหรับการจัดเก็บเสื้อผ้าและการแต่งตัวโดยเฉพาะ สำหรับใครที่ชื่นชอบเสื้อผ้าและแฟชั่น การออกแบบห้องลักษณะนี้จึงตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

ที่มา : roomclip

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?