กระท่อมไม้หลังน้อย มีมุมระเบียงพักผ่อนภายนอก พร้อมแขวนเปลญวณนอนเล่นสุดชิลล์

บ้านบังกะโล หรือบ้านพักตากอากาศ นิยมสร้างไว้สำหรับการพักผ่อน และบ้านสไตล์นี้จะเน้นการอยู่อาศัยที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำแบบบ้านไม้บังกะโล ดีไซน์สวย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก สร้างด้วยไม้ขัดมัน หลังคาทรงหน้าจั่วแบบง่ายๆ ด้านข้างมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนพร้อมผูกเปลญวน ประตูทางเข้ามุงหลังคาด้วยหญ้า เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติแบบลงตัวสุดๆ

 

เข้ามาทางด้านขวาจะเป็นห้องนอน ตัวบ้านจะเป็นไม้เคลือบแลคเกอร์ มีช่องระบายอากาศและโซฟา ให้อากาศถ่ายเทได้ดี รวมถึงมองเห็นธรรมชาติได้ชัดเจน ตกแต่งวาดภาพสีสันสดใสไว้บนหัวเตียง และจัดวางโคมไฟสีวอร์มไลน์ไว้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย

 

ด้านซ้ายจะเป็นห้องเปิดโล่งกว้าง ทาสีฟ้าที่ผนังให้ความรู้สึกเย็นสบายตา ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล จัดวางโต๊ะไว้นั่งพักผ่อน ผูกเปลไว้นอนเล่น ช่วยให้สามารถพักผ่อนในห้องนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ลองเข้ามาดูในห้องน้ำกันค่ะ ในห้องน้ำใช้ผนังสีขาวดูสะอาดตา เล่นระดับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลส้ม แยกโซนเปียกแห้ง กั้นด้วยผ้าม่านอาบน้ำสีฟ้าลายดอกไม้สดใส ดูเข้ากันกับสุขภัณฑ์สีขาวได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่พึ่งเริ่มต้น หากเพื่อๆ สนใจบ้านไม้สไตล์คาสสิคดูอบอุ่นหลังนี้ ลองชมแล้วเก็บไปเดียไปสร้างได้เลยค่ะ

ที่มา : casitaslasflores

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^