บ้านคอทเทจขนาดกะทัดรัด งดงามด้วยมนต์เสน่ห์ของงานไม้ เรียบง่ายแบบดั้งเดิม

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมแบบบ้านสวย บ้านปอฝ้าย ซึ่งเป็นบ้านไม้คอจเทจ ขนาดกระทัดรัด จาก ภูอินเลิฟ@เขาค้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี สร้างไว้ตากอากาศก็ดี หรือทำเป็นธุรกิจบ้านพักก็เหมาะ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านไม้สีเข้มขัดเงาสวย ชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว สีน้ำตาลเข้ม ดูมีมนต์เสน่ห์ ยกพื้นต่ำ สามารถปลูกได้ในทุกพื้นที่ ด้านหน้ามีบันไดทางข้นไปยังชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

การตกแต่งภายในเป็นไม้ขัดเงาสวย เข้ากับการตกแต่งโคมไฟระย้า และไฟใต้เตียงสีวอร์มไลท์ ยิ่งทำให้ห้องดูอบอุ่น อบอวลไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย น่าพักผ่อน

 

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเน้นการใช้ไม้เป็นหลัก ปูผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล และติดตั้งผ้าม่านลวดลายสวยสีครีม ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ถือว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่น่ารัก และน่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : ภูอินเลิฟ@เขาค้อ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^