บ้านไม้สไตล์วินเทจ เน้นความอบอุ่นบนดีไซน์แบบดั้งเดิม ภายในมีฟังก์ชันครบครันทันสมัย

เสน่ห์ของบ้านไม้นั้นอยู่ความดั้งเดิมและอบอุ่น เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ เป็นบ้านไม้แนววินเทจที่ตกแต่งได้บรรยากาศน่ารักสุดๆ เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นทั่วทุกอณู พร้อมทั้งดีไซน์ที่เรียกได้ว่าหวนให้คิดถึงบ้านยุโรปในอดีตเลยทีเดียว

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาดูน่ารัก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร บริเวณทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ ซึ่งโทนสีเหลืองอ่อนๆ นั้น ช่วยตัดกับสีของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

wooden-vintage-green-cozy-house-1

 

ด้านหลังของบ้านหลังนี้ยังมีเแลียงกว้าง ติดกับสวนหลังบ้านที่แสนรื่นรมย์ ให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

wooden-vintage-green-cozy-house-2

 

การตกแต่งภายในจะเป็นไปในสไตล์วินเทจ แต่ก็มีความทันสมัยที่ฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ ออกแบบพื้นที่เปิดโล่ง เชื่อมเอาห้องครัว ห้องทานข้าว และห้องนั่งเล่น รวมอยู่ในโถงเดียวกัน

wooden-vintage-green-cozy-house-3

 

ปูพื้นด้วยไม้ขัดมันหรู คุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก จากจุดนี้จะเป็นห้องนั่งเล่น/รับแขก จัดโซฟาโทนสีเทาดูอบอุ่น พร้อมทั้งโตีะกลางที่ทำจากวัสดุไม้

wooden-vintage-green-cozy-house-4

 

มุมห้องครัวก็สวยงามน่าใช้งานมากๆ มีเคาน์เตอร์แยกสำหรับประกอบอาหาร เพิ่มความสะดวกและความหลากหลายในงานครัว นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องของควัน เพราะมีปล่องดูดควันบริเวณเตาไฟด้วย

wooden-vintage-green-cozy-house-5

 

พื้นที่ที่เปิดโล่งภายในบ้านกับการตกแต่งแนววินเทจที่ผสมฟังก์ชั่นทันสมัยลงไปด้วย รวมแล้วนับเป็นบ้านที่น่าอยู่อาศัยและรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียการตกแต่งไปต่อยอดกันได้เลยนะครับ

ที่มา : Pinterest

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ