สาวรีวิว สร้างห้องทำงาน(ห้องเล่นเกม) งบ 7,500 บาท ได้ห้องในฝัน ในงบสบายกระเป๋า

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะทำห้องใหม่แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่นั้น ตัวอย่างของการทำห้องสำหรับทำงานหรือเล่นเกมนั้นก็มีให้ดูเยอะมากๆ

 

ภาพของห้องที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นรีโนเวท

 

อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าใจจากคุณ @pp_ploy ที่เปิดเผยคลิปถ่ายบรรยากาศภายในห้องที่ทำขึ้นมาใหม่เพื่อเล่นเกมหรือทำงานโดยเฉพาะ ด้วยงบประมาณที่ไม่แพงมากนักแต่สวยงามใช้ได้เลยทีเดียว

 

หน้าตาของห้องที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว (ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดดูคลิปได้ที่นี่)

.

@pp_ploy

บอกพ่อว่าทำห้องไว้ทำงาน เเต่จริงๆเอาไว้เล่นเกม เดี๋ยวหนูไปสารภาพบาปทีหลังนะคะ 😂

♬ Life Goes On – Oliver Tree

 

สำหรับคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวล่ะ มีคนเข้าไปดูมากถึง 4 ล้านคนพร้อมกับคำถามอีกจำนวนมากว่า ‘ใช้งบประมาณไปเท่าไหร่ หรือใช้วัสดุแบบไหน’

ซึ่งหลายคนเองต่างก็อยากทราบว่าจะใช้เงินทำห้องแบบนี้จะสูงขนาดไหน?

 

 

สำหรับเรื่องงบที่ใช้ทำห้องแบบนี้นั้น เธอได้ตอบคำถามแจกแจงไว้ว่าขนาดห้องที่เห็นคือ 3*3 ห้องไม่มีหน้าต่าง โดยไม่รวมมูลค่าของที่อยู่ในห้อง

.

 

ตัวโครงสำหรับทำผนังเป็นไม้ เมื่อโครงเสร็จก็ทำผนังต่อด้วยแผ่นยิปซัมรวมทั้งฝ้าและเพดาน โดยใช้ไปทั้งหมด 16 แผ่น แผ่นละ 135 บาท รวมเป็น 2,160 บาท

.

 

ในส่วนของฝ้านั้นเธอเลือกใช้ซีลายเป็นโครงสร้างฝ้า ใช้ทั้งหมด 12 เส้น เส้นละ 33 บาท รวมทั้งหมด 396 บาท ส่วนของสีเลือกใช้สีขาวมุกทาภายในกันความร้อน

 

 

พื้นห้องที่เลือกใช้ก็จะเป็นพื้นไม้ลามิเนตกล่องละ 417 บาท ใช้ 5 กล่องรวมเป็น 2,085 บาท ส่วนขอบพื้นเส้นนั้นเส้นละ 200 บาท ใช้ 4 เส้น รวมเป็น 800 บาท

 

บวกเพิ่มประตูเข้าไปอีก 750 บาท

 

รวมทั้งหมดแล้ว 7,500 – 8,000 บาท (ไม่รวมค่าช่าง)

 

หลังจากที่คนได้เห็นภาพของห้องที่ทำใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เทียบกับภาพเก่าบางคนก็ไม่อยากเชื่อว่าเป็นห้องเดียวกัน เธอจึงถ่ายคลิปให้เห็นว่าเป็นห้องเดียวกันที่ทำใหม่จากบ้านไม้ ถ่ายออกมาจากห้องให้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลย

.

 

ที่มา: @pp_ploy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?