ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงาน บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย จากคุณ  Nonglak Phonprayod ที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกทาด้วยสีเหลืองนวล แซมด้วยพื้นสีน้ำตาล เสาบ้านตกแต่งด้วยหินทราย เป็นรายละเอียดทำให้บ้านหลังนี้สวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าบ้านมีบันไดยกระดับสู่ เฉลียงกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติภายนอกบ้าน ประตูด้านหน้าเป็นประตูไม้ ให้ความอบอุ่นสวยงาม

 

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง ผนังทาด้วยสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเดียวกัน ทำให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้น ส่วนเพดานด้านบนเป็นแบบผ้าหลุม ติดตั้งพัดลมเพดาน ทำให้อากาศด้านในเย็นสบายตลอดทั้งวัน

.

 

ถัดจากห้องโถงมีประตูเชื่อมต่อสู่ห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวแอล (L-Shaped) พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับใช้เวลาร่วมกับสมาชิก

.

 

อีกห้องหนึงเป็นห้องพระ ปูพื้นด้วยไม้ พร้อมโต๊ะหมู่บูชาตามความเชื่อของศาสนาพุทธ

 

ภายในห้องนอนประกอบตกในโทนสีขาว เช่นเดียวกับภายนอก มีหน้าต่างระบายอากาศเล็กๆ เปิดรับแสงจากธรรมชาติอย่างพอเหมาะ ทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเอิร์ทโทน ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมกำแพงก้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก ใช้งานได้สะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว และห้องพระ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?