กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวร่วมสมัยที่ผสานความคลาสสิคเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้เป็นอย่างดี รูปทรงเรียบง่าย จัดสรรพื้นที่ภายในเป็นสัดส่วน รองรับครอบครัวขนาดเล็กสมาชิก 2 – 5 คนได้กำลังดี

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาสีสักทองประกายเงา เข้ากับพื้นไม้บริเวณเฉลียงหน้าบ้านได้อย่างกลมกลืน หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีน้ำตาลประกายมุกเลือกใช้เป็นทรงมนิลา พื้นที่ด้านหน้าบ้านปูด้วยบล็อกคอนกรีตที่มีลวดลาย

1 floor contemporary wide facade teak house (1)

 

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้าง เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามา จะพบกับห้องโถงที่รวมเอามุมห้องนั่งเล่นกับโต๊ะทานข้าวไว้ในห้องเดียวกัน ด้านหลังซ้ายสุดของบ้านจะเป็นห้องครัว มีทางออกไปยังเฉลียงด้านหลังด้วย

1 floor contemporary wide facade teak house (1)

 

ส่วนห้องนอนประกอบไปด้วย 2 ห้อง จัดไว้อยู่ตรงกลางด้านหลังและทางปีกขวาของบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 108 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะ

ที่มา : scgbuildingmaterials

1 floor contemporary wide facade teak house (4)

1 floor contemporary wide facade teak house (2) 1 floor contemporary wide facade teak house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ