วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่อยู่บนที่ดินติดกับภูเขาและบ่อน้ำด้านหน้า โดยตัวบ้านสามารถมองเห็นวิวได้อย่างเต็มที่ รับรองว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ Prakan Pk Con ซึ่งจะเน้นตัวบ้านเป็นทรงเหลี่ยม อีกทั้งมีการเลือกใช้ผนังเป็นโทนสีโมโนโทน อย่าง สีเทา ขาว และดำตัดกัน ช่วยให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วบริเวณผนังบ้านยังมีการออกแบบขอบบัวสีขาวให้ยื่นออกมา ตัวบ้านจึงมีมิติและไม่แบนเรียบจนเกินไป ส่วนหลังคาบ้านเลือกใช้เป็นหลังคาเพิงหมาแหงน ดูแล้วเข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

บริเวณทางขึ้นหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีเสาสองต้นขนาดใหญ่ด้านหน้า โดยจะมีระเบียงต้อนรับขนาดกว้างพอดี เหมาะไว้ออกมานั่งชิลจิบชา กาแฟในตอนเช้า เพื่อรับบรรยากาศดีๆ พร้อมชมธรรมชาติจากภายนอกได้สบายๆ

 

การออกแบบภายนอกอื่นๆ จะเห็นว่าตามบานหน้าต่างรอบบ้านมีการเพิ่มบัวสีขาวเข้าไปทั้งด้านบนและด้านล่าง ตัดกับผนังสีเทาเข้มรวมทั้งผนังใต้ฝ้าหลังคาที่เป็นสีดำอีกด้วยค่ะ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้จะเป็นพื้นที่ด้านหลังขนาดกว้าง พร้อมหลังคากันสาดขนาดใหญ่ อีกทั้งพื้นที่ตรงนี้จะแตกต่างจากบริเวณด้านหน้า โดยมีการเลือกใช้เป็นเสาผนังอิฐ และโครงเหล็กรูปร่างเป็นช่องโปร่งรองรับกับหัวเสา

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และพื้นที่ภายนอกขนาดกว้างด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 164 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Prakan Pk Con

Line id : pkkinetic

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?