กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบบ้านที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ ด้วยบ้านสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ ผลงานโดย SK Home ครับ

บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นที่ความสวยงามภายนอกที่สะท้อนความเป็นไทยและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ตามมาชมกันเลยครับ

 

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง โครงสร้างยกสูง ดีไซน์แปลนพื้นแบบเล่นระดับทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลาพร้อมติดตั้งยอดจั่วซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ให้ความสวยงามแบบบ้านไทยๆ

 

หน้าบ้านประกอบไปด้วยเฉลียงเอนกประสงค์สำหรับนั่งเล่น พูดคุย หรือรับแขก นอกจากนี้ยังมีโรงจอดรถพร้อมใต้ถุนไว้จอดรถและรองรับกิจกรรมภายนอกอื่นๆ

 

เฉลียงหน้าบ้าน

 

โรงจอดรถกว้างขวาง

 

ในด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม ฐานบ้านเลือกใช้โทนสีแดงอิฐ ปิดมุมบ้านด้วยไม้ซ้อนชั้นโทนสีน้ำตาล ผนังระบายอากาศบริเวณจั่วก็เลือกใช้งานไม้โทนสีน้ำตาลเช่นกัน นอกจากนี้ ผู้ออกแบบยังได้เลือกใช้เสาบ้านเป็นหินธรรมชาติคละสีด้วย

 

ทุกองค์ประกอบการตกแต่งผสมผสานกันอย่างลงตัวสวยงาม

 

เข้ามาชมในบ้านกันเลย เมื่อเดินเข้ามาจากประตูหน้าบ้านจะพบกับห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างโปร่ง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเหลือง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวเรียบ พร้อมติดตั้งฝ้าเพดานหลุมดีไซน์สวยงาม

 

เนื่องจากเป็นบ้านที่ออกแบบพื้นที่เล่นระดับ จึงทำให้พื้นในบ้านมีระดับที่ไม่เท่ากัน ทำให้พื้นที่ใช้สอยในบ้านดูไม่จำเจ เพิ่มมิติของมุมมองสายตาแก่ผู้อยู่อาศัย

 

ภายในห้องนอนมีการตกแต่งลักษณะเดียวกันกับห้องโถง เน้นความเรียบง่ายและอากาศถ่ายเทสะดวก

 

ห้องครัวเลือกใช้โทนสีฟ้าอมเทา ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลชิดผนัง พร้อมหน้าต่างระบายอากาศและทางออกสู่หลังบ้าน

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้เรียกได้ว่ามีความพิถีพิถันในการออกแบบไม่น้อย โดยผนังของห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องแบบหยาบผสมผสานกับกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ตัดด้วยโทนสีดำของพื้นห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 208 ตร.ม. ครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ ติดต่อสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^^

ที่มา : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

โทร. 098-0969292

ID Line : trust_home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ