ด้วยรูปทรงที่ทันสมัย เส้นสายที่ดูเรียบง่ายและมั่นคง และความสะดวกสบายในการก่อสร้าง สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยที่ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยมไม่น้อย วันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านโมเดิร์นที่ตกแต่งได้อย่างน่าสนใจมาฝากชาวเว็บกันครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูง ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ทาสีขาว หลังคาบ้านเลือกใช้ทรงปีกนก ช่วยให้น้ำฝนไหลได้อย่างสะดวก พื้นที่รอบบ้านเหมาะสำหรับการจัดสวนหย่อมเล็กๆ เพื่อดึงดูดสายตา และเสริมบรรยากาศให้บริเวณระเบียงสดชื่นยิ่งขึ้น

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (1)

 

พื้นที่ระเบียงสามารถจัดได้ทั้งโซฟานั่งเล่น หรือโต๊ะรับประทานอาหารนอกบ้าน มาพร้อมราวกันตกเพิ่มความปลอดภัย

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (1)

 

ระเบียงไม้สีเข้ม ตัดกับผนังไม้สีขาวได้อย่างลงตัว บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สานแล้ว ดูสวยงามเรียบง่าย แอบหรูนิดๆ อีกด้วยนะ

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (2)

 

ห้องนั่งเล่นภายในจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน มีมุมโซฟาสำหรับเหยียดขา จัดทีวีแขวนผนัง พร้อมชั้นวางไม้สุดคลาสสิค

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (3)

 

ถัดมาจะเป็นห้องครัวแบบเปิด มีเคาน์เตอร์ครัวที่ครบครันทันสมัย ประกอบไปด้วยเตาอบ เตาไฟฟ้า ซิงค์ล้างจาน ส่วนอุปกรณ์และเครื่องครัวต่างๆ ถูกเก็บไว้ในชั้นแขวนและตู้อย่างเรียบร้อยเป็นระเบียบ

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (4)

 

ห้องนอนของบ้านหลังนี้มีอยู่ 2 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบ ให้อารมณ์พักผ่อนที่แสนอ่อนโยนเบาสบาย ปูพื้นไม้เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะเป็นแบบลอยตัว การจัดสรรจึงทำได้อย่างสะดวกสบาย

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (5)

 

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (6)

 

ห้องน้ำมีความทันสมัยเป็นพิเศษ ปูพื้นกระเบื้องสีทราย มีการแยกพื้นที่แห้งเปียกอย่างชัดเจนด้วยผนังกระจก พร้อมด้วยซิงค์ล้างหน้าที่ติดตั้งที่เก็บของไว้อย่างครบครัน

1 storey 2 bedroom modern bird wing house (7)

 

อีกหนึ่งแบบบ้านที่ตกแต่งได้อย่างครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่ หวังว่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบบ้านแนวโมเดิร์นนะครับ

ที่มา :eastcoastgrannyflats

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ