พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ขนาดกลางๆ บ้านรีโนเวทจากบ้านเก่าโทรมๆ สร้างเป็นบ้านที่มีกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน อัดแน่นไปด้วยไอเดียต่างๆ อย่ารอช้า เชิญรับชมไปพร้อมๆกันเลย

6 (3)

 

เดิมทีบ้านหลังนี้ได้ออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายย้อนยุค แต่ได้รีโนเวทใหม่ ตกแต่งภายนอกและภายใน ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตเหมือนเดิม โทนสีขาวและฟ้า ในส่วนของหน้าบ้าน ที่โชว์ให้เห็นในของงานไม้ต่างๆ

6 (4)

 

จับคู่กับหลังคาทรงเพิงฯชิ้นเดิม ที่แบ่งออกเป็นสองส่วน ขนาดใหญ่ มีช่องระบายอากาศในตัว เสริมความน่ารักให้กับตัวบ้าน มาพร้อมช่องแสง หน้าต่าง ประตู ที่สวยงาม ยามแสงไฟส่องมา

6 (1)

 

บ้านในเมือง จึงมีพื้นที่ของบ้านติดกับถนน จึงได้ออกแบบพื้นที่พักผ่อน ร่วมกับการจะสวนสมัยใหม่ ไว้ภายในหลังบ้าน แทนการจัดสวนไว้ที่หน้าบ้าน

6 (15)

 

ตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชร รวมทั้งพืชอวบน้ำอื่นๆ เปิดเป็นพื้นที่กลางแจ้ง ร่วมกับชุดเก้าอี้สนาม

6 (2)

 

ภายในนั้นดีไซน์ให้มีมากถึง 3 ห้องนอน แต่มีเพียงการใช้ 1 ห้องน้ำร่วมกับ โถงขนาดใหญ่รองรับฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น ครัว ส่วนทานอาหาร รวมทั้งรับแขกและนั่งเล่นไว้ด้วยกัน เพื่อการใช้งานที่ง่าย แบ่งพื้นที่ สัดส่วนกันแบบครึ่งต่อครึ่ง

6 (18)

6 (11)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ดูเรียบง่ายโทนสีขาว – น้ำตาล ตกแต่งเพิ่มจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ บิวท์อินทั้งหลัง เข้ากับบ้านที่สุด นับว่าเป็นไอเดียที่ดีเยี่ยม

6 (13)

6 (10)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ รับชม และนำไอเดียไปปรับให้เกิดประโยชน์กันต่อไป และสามารถรับชมบ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Archdaily

6 (19)
6 (12)
6 (14)

6 (16)
6 (17)
6 (5) 6 (6) 6 (7) 6 (8) 6 (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...