กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับพื้นที่ชนบทมาฝากกัน หลังนี้ตกแต่งดีเทลได้สวยงามลงตัว ผสมผสานกันอย่างน่ามอง ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างเป็นส่วนตัว หรือจะสร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดกะทัดรัดก็เหมาะ ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรน้ำฝนโมเดิร์น

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ยกฐานคอนกรีตสูงจากพื้น หลังคาทรงปีกนกที่ช่วยระบายน้ำฝนได้ถึงสองด้าน ภายนอกตกแต่งด้วยรายละเอียดหลากหลาย ทั้งในส่วนที่ตกแต่งด้วยหินทราย คอนกรีตเปลือย พร้อมด้วยลวดลายไม้บริเวณผนังใต้หลายคา

 

ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อน พร้อมม้านั่งที่สามารถต้อนรับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าบ้าน พื้นที่หน้าบ้านเหมาะสำหรับการจัดสวนสวยๆ เติมความงดงามให้กับมุมมองในพื้นที่เฉลียงบ้าน

 

หากสร้างไว้ในพื้นที่ชนบทที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้ หรือแม่น้ำ รับรองว่าจะต้องเป็นบ้านที่น่าอยู่มากแน่ๆ ครับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องโถงที่สามารถจัดโซฟานั่งเล่นและทีวีได้ ถัดเข้าไปอีกห้องจะเป็นส่วนแยกที่เชื่อมกับห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว โดยในส่วนครัวนี้จะมีประตูทางออกไปสู่เฉลียงด้านหลังอีกจุดหนึ่งด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 67 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 700,000 – 900,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากติดต่อสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรน้ำฝนโมเดิร์น Thaidrawing.com

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ