นอกจากการวางดีไซน์ที่ตอบรับการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว การออกแบบบ้านให้ดูแลง่ายก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น เหมือนกับบ้านสไตล์ทรอปิคอลหลังนี้ที่ดูน่าอยู่ตั้งแต่ภายนอก ผลงานของ บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 1BR15008

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูน หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคลุมโทนสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าและสีครีม ที่ด้านหน้ามีเฉลียงแคบๆ พร้อมด้วยพื้นที่นั่งเล่นใต้ชายคาตรงด้านข้าง หน้าต่างและประตูใช้แบบกระจกบานเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเปิด – ปิด

 

 

 

โซนพักผ่อนใต้ชายคานี้ สามารถเป็นได้ทั้งที่นั่งเล่น และจัดโต๊ะทานข้าวนอกบ้าน

 

พื้นที่ด้านหลังออกแบบให้เป็นลานซักล้างโล่งๆ ไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้าและราวตากผ้า

 

บริเวณภายในดูเรียบง่ายและโล่งโปร่งเพราะใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมด้วยช่องรับแสงที่ติดตั้งรอบๆ บ้านอย่างเพียงพอ

 

รูปแบบในการตกแต่งจะเป็นไปในโทนโมเดิร์น จัดสรรพื้นที่ใช้สอยแบบโล่งๆ ไม่ซับซ้อน การดูแลซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของบ้านจึงสามารถทำได้โดยไม่ยาก รวมไปถึงการทำความสะอาดด้วย

 

 

 

ห้องต่างๆ ของบ้านก็จะมีสีสันการตกแต่งที่แตกต่างกันไป ดูไม่จำเจ และตอบรับความต้องการของสมาชิกแต่ละคนด้วย

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และสามารถจอดรถภายนอกได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร (กว้าง 13.5 ม. ลึก 12.5 ม.) งบประมาณก่อสร้างราว 1.68 – 1.88 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน 1BR15008 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ