หากคุณมีพื้นที่เล็กๆ ในเขตชนบทเป็นของตัวเอง และกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านตากอากาศหลังน้อย ลองมาชมบ้าน THE ORANGE TREE HOUSE หลังนี้กันดูครับ เป็นบ้านสไตล์คอทเทจ ตกแต่งกลิ่นอายย้อนยุค มาในขนาดกะทัดรัดกำลังดี ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วกึ่งเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ด ลานหน้าบ้านก่อด้วยคอนกรีต มีชิงช้านั่งเล่นรับลมกลางแจ้ง ส่วนทางเข้ามีเฉลียงพร้อมชายคาบังแดด สามารถเลือกพื้นที่พักผ่อนได้อย่างตามใจชอบ

 

ภายในบ้านจะเป็นห้องแบบสตูดิโอ จัดวางเตียงนอนรวมไว้กับการใช้งานส่วนอื่นๆ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับทีวีติดผนังและโซนนั่งเล่นที่ด้านซ้าย ส่วนทางขวาเป็นเตียงนอนเดี่ยวขนาดใหญ่

 

 

ด้วยแนวคิดที่เน้นการตกแต่งแบบย้อนยุค องค์ประกอบที่ใช้จะให้กลิ่นอายแบบเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ลวดลายดิบ กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่นิยมใช้กันในบ้านสมัยก่อน

 

โซนห้องนอนติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่สำหรับรับแสงอย่างเพียงพอ พร้อมด้วยม่านบังแสงทึบที่สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดีเยี่ยม สำหรับช่วงเวลากลางคืนก็มีโคมไฟติดผนังสุดโรแมนติกคอยรองรับการใช้งาน

 

ห้องน้ำมีการออกแบบที่สร้างสรรค์มาก โดยการเปิดฝ้าโล่งให้เห็นท้องฟ้า แต่มีหลังคาโปร่งแสงคอยบังไว้อยู่ จัดสรรองค์ประกอบการใช้งานอย่างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน พร้อมด้วยการตกแต่งเล็กๆ ที่ดูน่าสนใจไม่น้อย

 

บ้านหลังเล็กที่แสนเรียบง่ายและมีเสน่ห์หลังนี้ เป็นรีสอร์ทเปิดให้บริการที่จังหวัดกระบี่ครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากไปแวะชมหรือพักค้างคืน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : krabiorangetree

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ