พบเจอกันทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ กับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านร่วมสมัย เหมาะสำหรับพื้นที่ชนบท ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแลดูอบอุ่นที่ภายนอก ส่วนภายในก็ออกแบบอย่างเป็นสัดส่วนและมีความสมดุล ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรร่วมสมัยชั้นเดียวยกพื้นสูง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูงตามชื่อของแบบบ้าน หลังคาทรงมนิลามีช่องระบายอากาศตรงจั่ว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดโทนสีครีม เก็บรายละเอียดที่ผนังด้านล่างด้วยผนังสีขาวเรียบ มีเฉลียงบ้านทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

บริเวณว่างๆ แนวยาวข้างบันได เหมาะแก่การจัดแปลงดอกไม้เป็นอย่างยิ่ง หรือจะปลูกไม้ยืนต้น จัดสวนสวยๆ ก็จะช่วยเติมความสดชื่นให้กับบริเวณภายนอกได้

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ มีการสร้างสมดุลระหว่างปีกซ้ายและปีกขวาของตัวบ้าน เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับโถงแนวยาว เป็นทางเดินเชื่อมไปยังห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่ทานอาหารทางหลังบ้าน โดยระหว่างทางเดินนั้น จัดห้องนอนและห้องน้ำไว้ขนาบข้าง จึงใช้เวลาที่น้อยมากๆ ในการเดินไปมาภายในบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (สามารถเปลี่ยนห้องนอน เป็นห้องพระได้ภายหลัง) พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 1.92 – 2.12 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากสนใจแบบบ้านนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรร่วมสมัยชั้นเดียวยกพื้นสูง โดย Thaidrawing.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ