วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์แบบร้านกาแฟมาฝากกัน ไปชมผลงานการออกแบบของ คุณ Aekitsaaut Vivattananukull กันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นมาแต่ไกลด้วยโทนบ้านสีแดงสลับขาว พร้อมนาฬิกาติดผนังอันใหญ่ด้านหน้า ส่วนการออกแบบหลังคาจะเป็นเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ที่ดูใหญ่โตและคลุมพื้นที่ระเบียงทั้งหมด

นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้เสารองรับน้ำหนักหลังคาเป็นเหล็กกับระแนงสีดำขนาดเล็ก ช่วยให้บ้านรูปลักษณ์ภายนอกบ้านมีความโปร่งและดูเบาลง ราวกับว่าเสาแท่งเล็กๆ ไม่กี่อันสามารถรับหลังคาขนาดใหญ่ได้สบายๆ

 

หากสังเกตกันจะเห็นว่าบริเวณระเบียงด้านหน้ามีการออกแบบให้เป็นที่นั่งในแนวยาว เหมาะไว้นั่งกินกาแฟสุดชิลรับบรรยากาศดีๆ ข้างนอก ส่วนมุมถัดไปติดกับระเบียงจะเป็นพื้นที่ไว้สำหรับจอดรถที่มีหลังคากันสาดรองรับอย่างดี

 

เข้ามาดูพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าครัวขนาดเล็กแบบเปิดโล่งพร้อมหน้าต่างระบายอากาศตรงโถงทางเข้า สะดวกต่อการทำเมนูอาหารง่ายๆ อีกทั้งยังช่วยให้พื้นที่ขนาดเล็กดูไม่คับแคบหรือทึบมากจนเกินไปด้วย

 

มุมถัดไปจะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยพื้นลายหินอ่อน กับผนังสีขาว พร้อมกั้นพื้นที่ไว้ด้วยประตูกระจก ซึ่งสามารถทำเป็นโฮมออฟฟิศขนาดกะทัดรัด หรือจะไว้เป็นห้องประชุมขนาดเล็กสำหรับลูกค้าที่มาร้านกาแฟก็ยังได้ค่ะ

 

โถงรับแขกจะเน้นผนังในโทนสีเบจ นอกจากนั้นบริเวณฝ้าเพดานยังมีการออกแบบให้ลึกเข้าไป เหมาะฝังไฟสร้างบรรยากาศหรูหราหน่อยๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้พื้นที่ขนาดกะทัดรัดดูมีมิติและโปร่งโล่งมากขึ้นกว่าเดิม

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่อยากปรับเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นร้านกาแฟก็ได้ ด้วยพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแบบนี้สามารถตกแต่งพื้นที่ได้ง่ายดายจริงๆ ค่ะ ^_^

ที่มา : Aekitsaaut Vivattananukull 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?