สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้บ้านตัวอย่างที่เราจะพาไปชมนั้น เข้ากับคนยุคใหม่ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดพอดีกับคนภายในครอบครัว และกินเนื้อที่ไม่มาก แถมยังมีความเป็นส่วนมากกว่าโดนโดอีกด้วย

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ตั้งอยู่บน โครงการ อนันตา วิลเลจ บึง ศรีราชา Ananta Village @Sriracha ซึ่งมีเพียงแค่ 7 ยูนิตเท่านั้น เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนยุคใหม่ รับรองว่าถูกใจค่ะ ไปชมกันเลย

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ มายโฮมชลบุรี ที่เน้นดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด นอกจากนี้ยังเลือกใช้หลังคาปั้นหยาที่ดูคลาสสิก เข้ากับสีเทาที่ดูทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้เสาและหลังคากันสาดโครงเหล็กสีดำ เพื่อให้ตัดกับตัวบ้านที่เป็นโทนสีอ่อน และช่วยให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

พื้นที่สำหรับจอดรถได้ 2 คัน พร้อมหลังคากันสาด

 

ทางเข้าบ้านติดกับสวนหญ้าหน้าบ้าน

 

ภายในบ้านเน้นเป็นโทนสีขาวสว่าง ซึ่งช่วยให้ห้องที่มีขนาดกะทัดรัด ดูโอ่โถ่งและโปร่งโล่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม เพื่อฝังไฟเข้าไป เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องครัวถูกจัดลงบนพื้นที่ขนาดเล็ก และใช้เคาน์เตอร์ตัวแอล (L-Shaped) เพื่อให้ประหยัดพื้นมากขึ้น อีกทั้งยังสะดวกในการทำอาหารบนพื้นที่จำกัด นอกจากนั้นแล้วผนังโมเสคก็ทำความสะอาดคราบน้ำมันต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอนเป็นพื้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่เพียงพอสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์เตียงขนาดใหญ่ นอกจากนั้นใกล้กันก็ยังมีปลั๊กไฟ ด้านบน เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับไฟหัวเตียง หรือสำหรับโต๊ะวางทีวี

 

ห้องน้ำเน้นเป็นโทนสีขาวเรียบง่ายเช่นเดียวกับห้องด้านนอก แต่เพิ่มรายละเอียดให้ผนังด้วยโมเสคบริเวณพื้นที่อาบน้ำฝักบัว ส่วนกระจกห้องเป็นทรงแปลกตา ที่เข้ากับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่จอดรถยนต์ได้ 2 คัน พื้นที่เริ่มต้นสร้างบ้านอยู่ที่ 42 ตารางวา งบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท หากเพื่อนสนใจเยี่ยมชมโครงการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : มายโฮมชลบุรี

โทรศัพท์ : 099-506-5965 (คุณเหมียว), 094-362-6524 (คุณยุ้ย), 065-563-4655 (คุณบอย)

Line id : myhomechonburi

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?