แบบห้องแถวขนาด 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ สำหรับธุรกิจบ้านพัก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 148 ตร.ม.

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างห้องเช่าขนาดเล็ก สำหรับทำเป็นธุรกิจส่วนตัวในอนาคตกัน วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง แบบห้องแถว ขนาดเล็กมาฝากค่ะ ซึ่งห้องแถวนี้เหมาะสำหรับพื้นที่ดินขนาดกลาง ผลงานจาก Thaidrawing รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้เป็นแนวทางกลับไปอย่างแน่นอน ไปชมกันเลย

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นห้องแถวชั้นเดียว พร้อมประตูทางเข้าทั้งหมด 5 ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีบานหน้าต่างส่วนตัว เพื่อให้ห้องภายในดูไม่ทึบจนเกินไป และให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้บ้าง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นหลังคาปั้นหยา ผนังใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังไม้อบอุ่น ส่วนหลังคากันสาดติดระแนงเหล็กสวยงาม เข้ากับรูปทรงบ้านเป็นอย่างดี

 

แปลนอาคาร

ตัวอาคารเป็นห้องชุดติดกัน 5 ห้อง โดยภายในแต่ละห้องจะมีห้องน้ำในตัว 1 ห้องติดกับด้านหลัง ซึ่งช่วยระบายความชื้นภายในห้องน้ำได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่สำหรับซักล้างด้านนอก สำหรับซักและตากผ้า

 

รายละเอียดห้องเช่าทั้งหมดมี 5 ห้องพัก 5 ห้องน้ำในตัวแต่ละห้อง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 148 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท หากใครสนใจทำธุรกิจห้องเช่ารายวัน/รายเดือน สามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)

Line ID : Openhomeplan

อีเมล์ : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?