สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้จะขอพาไปชมบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัยของคุณ ธนชาติ มาบุญ ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ภายใต้การตกแต่งที่เน้นความอบอุ่นและดั้งเดิม ผลงานโดย Home Fa ครับ ตามมาชมกันเลย

โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีตผสมเหล็ก ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงมะนิลา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล แทรกไปด้วยผนังเซาะร่องโทนสีน้ำตาลเข้มสวยงาม

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงทรงตัวแอล ติดตั้งกันตกด้วยราวเหล็กสีดำ ปูพื้นเฉลียงด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ดูอบอุ่นและดั้งเดิม

 

พื้นที่หน้าบ้านนี้สามารถจัดวางกระถางต้นไม้เล็กๆ สีเขียวและสีสันของดอกไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับบริเวณเฉลียงแห่งนี้ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่รับแขก หรือนั่งเล่นรับลมเป็นอย่างยิ่ง

 

เดินเข้ามาชมภายในบ้านกันเลย ผ่านประตูกระจกโปร่งแสงเข้ามาจะพบกับห้องโถง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน ประดับม่านโทนสีเลือดหมูสร้างความโดดเด่นสวยงาม

 

ผนังส่วนอื่นๆ ในบ้านมีการเลือกใช้โทนสีฟ้าตกแต่งด้วยเพื่อไม่ให้ดูจำเจจนเกินไป บริเวณห้องดูทีวีนี้ยังมีการตกแต่งฝ้าเพดานแบบหลุม เมื่อรวมกับโคมไฟระย้าสุดคลาสสิคแล้ว ดูหรูหรามีระดับไม่น้อย

 

นอกจากนี้ยังมีผนังบางส่วนที่เลือกใช้อิฐโชว์แนวด้วย ให้อารมณ์ที่แตกต่างและแปลกใหม่ไม่น้อย

 

ในส่วนของห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัว I พร้อมผนังกันเปื้อนที่เลือกใช้กระเบื้องลวดลายหินทรายในโทนสีเทา มาพร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศ

 

ห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็สวยงามและน่าใช้งานไปด้วยการตกแต่งจากกระเบื้องลวดลายสวยงาม ภายใต้โทนสีที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง มาพร้อมกับที่กั้นพื้นที่แห้งเปียก เพิ่มความเป็นสัดส่วนในการใช้งาน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่จะช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Home Fa

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ