กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่าน ดีไซน์บ้านชั้นครึ่ง มีขนาดกว้าง 17 เมตร ลึก 15 เมตร ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีเทา รูปลักษณ์บ้านทรงเหลี่ยมดูทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน เป็นผลงานจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท เราไปติดตามกันเลยค่ะ

MD02 บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำ โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมเรขาคณิต เน้นรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ ภายนอกตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมใต้หลังคา ปิดทับด้วยหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดเล็ก พร้อมก่อผนังปูนเป็นตัวช่วยบดบังแสงแดด และเสริมความโดดเด่นให้กับบ้าน

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูงราว 2 เมตร เพื่อให้มีใต้ถุนโล่งว่างสำหรับจอดรถ และสามารถใช้งานเป็นมุมพักผ่อน หรือพื้นที่ทำกิจกรรมอเนกประสงค์

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินกรุแต่งด้วยวัสดุลายไม้ ที่นอกจากจะใช้เป็นชั้นวางทีวีแล้ว ยังใช้เป็นฉากกั้นห้องไปในตัว

 

ภายในห้องได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ปลอดโปร่งและสว่าง ผ่านการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้อากาศและลมจากธรรมชาติพัดผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวออกแบบสไตล์ดิบเท่ ผนังตกแต่งลวดลายอิฐโชว์แนว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินสีเทาเข้ม ปูท็อสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของในตัว

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมเทา เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ก็เลือกใช้วัสดุที่ให้บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 155 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทรารายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Line : @banpatan

Email : banpatan2006@gmail.com

Website : planmodernhome

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)