บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หมายถึงบ้านสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเกิดจากการผสมผสานบ้านที่มีสไตล์แบบเก่าและแบบใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เช่น บ้านทรงไทยที่ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือย หรือบ้านที่มีเส้นสายเรขาคณิตแบบโมเดิร์น แต่มีห้องโดม 8 เหลี่ยมแบบบ้านแนวคลาสสิค เช่นเดียวกับผลงานจากทีมงาน Up2Home ที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ค่ะ ตามมาชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านยกพื้น มีการออกแบบโดยเน้นโทนสีเทาขาวและเทา ตัดด้วยผนังที่ให้ความรู้สึกเหมือนระแนงไม้ตีเส้นสีขาวด้านหน้าตัวบ้านซึ่งกั้นระหว่างหน้าต่างสองบาน ช่วยให้บ้านดูมีความอบอุ่นมากขึ้น อีกทั้งหากมองมาไกลๆ ยังทำให้บ้านดูเด่นกว่าผนังปูนเรียบๆ

 

องค์ประกอบโดยรวมของบ้านหลังนี้ จุดเด่นอยู่ตรงหลังคาทรงปั้นหยาคู่ที่มีลักษณะต่างกันออกไป ห้องฝั่งซ้ายมือให้ความรู้สึกเหมือนเป็นห้องหลักของบ้าน และทำให้ตัวบ้านดูมีมิติด้วยหลังคาปั้นหยาแบบ 5 มุม ส่วนฝั่งขวาเป็นหลังคาทรงปั้นหยาทั่วๆ ไป ซึ่งเป็นพื้นที่ของระเบียงด้านนอกที่ออกแบบให้บันไดทางขึ้นซ่อนสายตาไว้

 

เมื่อเข้ามาดูภายในบ้านจะเป็นโทนสีขาวสบายตาทั้งหมด อีกทั้งรอบห้องเปิดมุมมองด้วยหน้าต่างวงกบรอบด้าน ช่วยให้แสงอาทิตย์เข้ามามาก ไม่เพียงเท่านั้นสิ่งที่น่าสนใจคือการเจาะฝ้าลึกสองชั้นตามทรงของบ้าน ทำให้บ้านดูมีความโปร่งโล่ง และดูมีมิติมาก

 

ภายในห้องครัวก็เน้นโทนสีขาวเช่นกัน แต่เพิ่มรายละเอียดของหินอ่อนให้กับผนังครัวและเคาน์เตอร์ ซึ่งมุมด้านล่างของเคาน์เตอร์เองก็ใช้กระเบื้องสีดำดูเชื่อมต่อกับบัวพื้นสีดำ

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวนี้ มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาเท่ๆ และสีขาวภายในสบายแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ที่มา : Up2Home

เบอร์โทรศัพท์ : 089-424-5427

อีเมล์ : twk.u2h@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?