สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้ทีมงานในบ้านจะพาไปชมตัวอย่างบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี กัน บอกเลยว่าบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวอย่างมาก รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ว่าแล้วลองตามไปชมกับพวกเรากันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ B’BLue Watanyou ที่เน้นดีไซน์ตัวบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดูแล้วมีความอบอุ่น โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยาพร้อมกระเบื้องลอนสีเทา ตัวบ้านมีการยกพื้นสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเลือกใช้โทนสีวัสดุที่ดูแตกต่างกัน ช่วยเสริมให้โทนสีของบ้านดูไม่กลมกลืนไปทั้งหมดอีกด้วย

 

รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นในส่วนของผนังอิฐภายนอกที่ช่วยเพิ่มพื้นผิวแบบอื่นๆ ให้กับตัวบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบัวผนังสีขาว ซึ่งตัดขอบระหว่างบานหน้าต่างแต่ละบานกับผนังภายนอกที่เป็นโทนสีอ่อนกว่า

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีการเลือกใช้ราวกั้นระเบียงแบบอะลูมิเนียมขัดเงา ดูแล้วช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม

 

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าโทนสีด้านในแตกต่างจากข้างนอกอย่างสิ้นเชิง ซึ่งพื้นที่ภายในนี้มีการเลือกใช้สีชมพู ที่ให้ความรู้สึกแบบอ่อนหวาน ดูเรียบง่าย เข้ากับกระเบื้องพื้นห้องลายหินที่ออกสีส้มหน่อยๆ

 

โคมไฟด้านบนเป็นแบบแชนเดอเลียสุดหรู และยังมีการฝังไฟวอร์มไลท์ด้านใน เพื่อให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น

 

ห้องครัวดูอบอุ่นจากโทนสีน้ำตาลพร้อมกระเบื้องลายไม้ นอกจากนี้ยังใช้กระเบื้องสีดำลายหินอ่อน ที่ช่วยให้โทนห้องดูไม่กลมกลืนไปหมด อีกทั้งยังทำให้บริเวณเคาน์เตอร์ไม่สกปรกง่าย จากการทำอาหารแต่ละมื้อ

 

ห้องน้ำเน้นใช้โทนสีเทาตัดกับสีขาว วัสดุหลักๆ จะเป็นกระเบื้องที่พื้นผิวที่ไม่เรียบ แต่ให้ความรู้สึกที่ดูไม่น่าเบื่อเกินไป

.

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน และห้องโถง (รับแขก) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 – 1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : B’BLue Watanyou

โทรศัพท์ : 080-125-5060 (ช่างบลู)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?