สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านพักตากอากาศสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดกะทัดรัด ผลงานการออกแบบจาก IDEA PLUS DESIGN มาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักตากอากาศแบบร่วมสมัยที่หลายคนคุ้นเคย หลังคาเป็นทรงปั้นหยา ทาผนังภายนอกด้วยสีขาว ตัดกับวงกบประตูและหน้าต่างสีดำ เพิ่มความโดดเด่นบริเวณหน้าบ้านด้วยเสาที่ตกแต่งด้วยหินทราย

 

ผู้ออกแบบได้จัดสรรบริเวณรอบบ้านให้มีสนามหญ้า และต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความร่มรื่น นอกจากนั้นรอบบ้านยังติดกระจกบ้านเลื่อนรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในมี่มีจำกัดดูกว้าง ปลอดโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

เมื่อเปิดเปิดประตูเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ ทะลุห้องนั่งเล่นเข้าไปด้านในจะพบกับห้องน้ำ ห้องครัวขนาดเล็ก สำหรับทำอาหารทานพร้อมกับคนในครอบครัว ส่วนอีกด้านเป็นห้องนอนสองห้อง มีหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมชมวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับการใช้เวลาในช่วงวันหยุด

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ในพื้นที่ใช้สอย 74 ตร.ม ด้วยงบประมาณการสร้างเบื้องต้น 814,000 บาท ใครที่สนใจสามรถติดต่อได้โดยตรงตามช่องผ่านด้านล่างเลยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับแรงบันดาลใหม่ในการสร้างบ้านจากไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เขียนแบบ ออกแบบ สร้างบ้านครบวงจร บ้านสวยสั่งสร้าง

เบอร์โทรศัพท์ :  088-5725014 (คุณวิน)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?