บ้านตัวอย่างหลังนี้ ในบ้าน บอกเลยว่าเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ไม่ใหญ่มากเพียง 100 กว่าตารางเมตรเท่านั้น ผลงานการออกแบบจาก L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกดูน่ารักอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นหลังคาปั้นหยา หรือผนังอิฐหน้าบ้านก็ล้วนช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย และมีเฉลียงทางเข้าหน้าบ้านสำหรับที่วางรองเท้า อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศที่ดูเป็นการต้อนรับ ด้วยโคมไฟติดผนังบริเวณเสาสองต้นหน้าบ้านอีกด้วย

 

ก่อนทางเข้าบ้านมีพื้นที่หลังคาจอดรถ พร้อมหลังคากันสาดคลุมเกือบทั้งหมด ทำให้สะดวกในการเดินเข้า-ออกบ้าน นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกหรือแดดสาดใส่รถยนต์คันโปรดอีกด้วยค่ะ

 

เมื่อเข้ามาด้านในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โดยพื้นที่ส่วนนี้มีขนาดที่ไม่กว้างมาก แต่เลือกใช้ผนังและพื้นที่แบบโทนสีสว่าง เลยช่วยให้ทุกอย่างดูไม่อึดอัด หรือมืดทึบมากเกินไป เช่นเดียวกับบานหน้าต่างที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้

 

ห้องครัวเลือกใช้วัสดุท็อปเคาน์เตอร์ เป็นกระเบื้องสีดำสุดคลาสสิก ตัดกับบานประตูตู้สีขาว ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ไม่ยาก และช่วยให้คราบสกปรกดูไม่เปื้อนง่ายอีกด้วย

 

ห้องน้ำเน้นโทนสีขาวสบายตา กระเบื้องเป็นลวดลายดอกจิกตัดกับกระเบื้องโมเสค อีกทั้งยังเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้องสีเทา ดูแล้วสบายตา และมีการกั้นโซนเปียก/แห้งด้วยผนังกระเบื้อง เพื่อเพิ่มความสะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน (สามารถเพิ่ม/ลดจำนวนห้องนอน ห้องน้ำได้) พื้นที่ใช้สอย 110 – 140 ตารางเมตร เนื้อที่รอบบ้าน 57 – 62 ตารางวา งบประมาณเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2 ล้าน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 087-579-7479 (คุณตอง)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?