กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งภายในอย่างอบอุ่นและทันสมัย มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้าด้วย จะมีหน้าตาเป็นยังไงบ้าง ไม่รอช้า ตามไปชมกันเลยครับ

ผนังภายนอกส่วนหน้าตกแต่งด้วยลวดลายหินธรรมชาติสลับสี หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีส้ม ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาแนวยาว พร้อมจัดสรรที่นั่งเล่นรับชมบรรยากาศภายนอก ด้านข้างมีโรงจอดรถใต้ชายคาด้วย

 

เดินเข้ามาชมภายในบ้านกันเลย บริเวณห้องโถงตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว ติดตั้งห้องต่างและวงกบประตูด้วยวัสดุไม้ เก็บขอบมุมคิ้วด้วยแถบสีม่วง ฝ้าเพดานตกแต่งเล่นระดับสวยงาม พร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์โซฟาโทนสีเทา และผ้าม่านโทนสีม่วง

 

โซฟาทรงตัว U ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ

 

ชั้นวางของบิวท์อินติดผนังเลือกใช้แบบไม้ สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้ทั่วอณูบริเวณห้องโถงนี้

 

ห้องครัวมีการตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวไม้ทรงตัว L เรียงชิดผนัง ท็อปด้านบนด้วยหินสีดำ พร้อมไปด้วยชั้นเก็บของแบบแขวน เพิ่มพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มพิกัด

.

 

ห้องรับประทานอาหารที่แสนเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นด้วยโทนสีขาวของพื้นหลัง และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

 

เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้างดีกว่า มีความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ถึงสองด้าน เพียบพร้อมไปด้วยความอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นวงกบหน้าต่างและเตียง ผ้าม่านเลือกใช้โทนสีครีมปนกับโทนสีแดง ดูอบอุ่นและหรูหราไปพร้อมๆ กัน

.

 

ส่วนนี้จะเป็นทางขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า จัดสรรห้องน้ำไว้ในพื้นที่ใต้บันได

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 181 ตารางเมตร นับว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง ที่มีทั้งความโดดเด่นทันสมัย และความอบอุ่น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ก็ลองนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : keralahousedesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ