ในปัจจุบันบ้านแต่ละหลังนั้นได้มีการออกแบบโดยใช้วัสดุหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปูน เหล็ก หรือไม้ ที่ให้ความสวยงาม และสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ ที่มีการเลือกใช้วัสดุหลากหลาย แต่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังบ้านตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นและไม้ เพิ่มมิติให้บ้านดูสวยสะดุดตา หน้าบ้านมีเฉลียงให้ปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ดูอบอุ่น เป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

.

 

เพดานบริเวณเฉลียงทำจากไม้ ดูอบอุ่นสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ด้านหน้ามีระแนงเหล็กเพิ่มความสวยงาม โดดเด่น เล่นกับแสง เงาจากธรรมชาติในเวลากลางวัน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ผนังทาด้วยสีขาว แซมน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนหรูหราสะอาดตา ส่วนเพดานบนเป็นฝ้าหลุมติดโคมไฟหลอดใหญ่ พร้อมฝังหลอดไฟ LED เพิ่มแสงสว่างให้กับห้อง ส่วนประตูหน้าต่างติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น

 

ถัดจากห้องโถงเป็นประตูเข้าสู่ห้องต่างๆ ภายในบ้าน

 

ส่วนห้องนอนทาด้วยสีขาว ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนเช่นเดียวกับภายนอก เพดานเป็นผ้าหลุมฝังหลอดไฟ LED ดูมีมิติ สวยงาม พร้อมทั้งหน้าต่างบานเลื่อนแบบใส ช่วยระบายอากาศ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด เหมาะสำหรับเอนกายพักผ่อนอย่างเต็มที่

.

 

ส่วนห้องคร้วมีเคาน์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน พร้อมอ่างล้างจานแบบบิวท์อิน สวยงาม ทันสมัย ใช้งานได้สะดวกสบาย แถมมีหน้าต่างบานใหญ่ป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจายภายในบ้านอีกด้วย

.

 

ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว และหินทรายโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมเครื่องใช้สุขภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้วบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 086-4785133

LINE ID : Pipers9100

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?