บ้านตัวอย่างหลังนี้เป็นสไตล์ร่วมสมัยยอดนิยม ผลงานจาก อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน ซึ่ง ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันทั้งภายในและภายนอก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ราคาไม่แพง ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเน้นเป็นโทนสีเข้ม คือ สีน้ำตาลอิฐ และสีเทาอ่อน หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา ลอนกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัวบ้านมีการยกพื้นสูง อีกทั้งยังมีการใช้ราวกั้นเหล็กพ่นสีดำ เพื่อตัดกับโทนสีอื่นๆ ของบ้าน นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มรายละเอียดด้วยบัวผนังสีขาวรอบๆ บานประตู บานหน้าต่างที่เป็นวงกบไม้

 

หน้าบ้านยังเว้นพื้นที่เล็กๆ สำหรับระเบียงหน้าบ้าน ไว้วางรองเท้า และเป็นพื้นที่ต้อนรับก่อนเข้าบ้าน

 

เข้ามาชมในบ้านกันเลยค่ะ พื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นให้บรรยากาศโอ่โถงด้วยโทนสีขาวสบายตา ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุมเล่นระดับ พร้อมติดตั้งโคมไฟสวยงาม ที่เข้ากันเป็นอย่างดี

 

ห้องนอนแตกต่างจากโถงข้างนอก โดยให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ขัดเงาสวยงาม

 

ถัดไปเป็นห้องครัวที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวสีขาว กับบานประตูสีน้ำตาลเข้ม นอกจากนั้นยังมีบานหน้าต่างไม้บานผลักติดกับเตาครัว ให้บรรยากาศแบบบ้านไทยสมัยก่อน และช่วยระบายกลิ่นต่างๆ จากการทำอาหาร

 

ประตูห้องน้ำดูน่ารักด้วยกระจกสีลวดลายสวยงาม

 

ด้านในห้องน้ำ จะเน้นเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนตัดด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเทาอีกที ช่วยให้ห้องที่ดูเล็ก ไม่อึดอัดจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 73 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 795,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 099-259-3343 (คุณจิ๊บ), 061-549-6630 (คุณติ๊ก)

Line id : 3331576

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?