สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน ในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านจากต่างประเทศกันบ้าง เพื่อไปชมผลงานการออกแบบที่แตกต่างจากบ้านไทยที่เราคุ้นตากัน โดยบ้านในวันนี้เป็นบ้านจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบสไตล์มินิมอล ไปติดตามกันเลยครับ

CASE679 เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่แสนเรียบง่าย มีหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบๆ ผนังภายนอกเป็นผนังไม้เทียบในโทนสีขนาดสะอาดตา จึงให้บรรยากาศที่เรียบง่ายและเป้นธรรมชาติ เข้ากับบริบทของท้องถิ่นแห่งนี้

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นสวนหย่อมขนาดเล็กแบบเปิดโล่งไม่มีรั้วที่มีเพียงต้นไม้ขนาดพอเหมาะ พร้อมกับสนามหญ้าสีเขียวสดชื่น

 

มุมนี้เป็นอีกมุมที่เป้นสวนหย่อมเล็กๆ ในมุมของบ้าน โดยเป็นสวนหินซึ่งให้กลิ่นอายแบบสวนญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นห้องโถงนั่งเล่นของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ภายในที่กว้าง และตั้งอยู่พื้นต่างระดับของบ้าน จึงให้พื้นที่ได้อย่างเป้นสัดส่วน ด้านข้างของบ้านออกแบบเป็นผนังกระะจกบานเลื่อนบานใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้ออกแบบเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่แบ่งพื้นที่เป็นส่วนของครัว และส่วนของพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร โดยตกแต่งด้วยงานไม้โทนสีน้ำตาลเข้มแบบเป้นธรรมชาติ

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในยังแบ่งห้องย่อยอีกห้องสำหรับเป็นห้องนั่งทำงานอีกด้วย

 

ความโดดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้คือห้องโถงห้องนี้ที่มีเพดานห้องที่ยกสูง และมีหลังตาแบบกระจกสกายไลท์ที่สามารถมองเห็นท้องฟ้าและสามารถดูดาวในช่วงกลางคืนได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บคงจะถูกใจ และได้ไอเดีย รวมไปถึงได้แรงบันดาลใจไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

ที่มา : freedom

ออกแบบ : Freedom Architects

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?