สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ มีบ้านตัวอย่างส่งตรงจากประเทศฟิลิปินส์มาให้ชมกันครับ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว บ้านจากประเทศนี้จะมีดีไซน์ที่เหมาะกับเมืองไทยอยู่หลายหลังเลยทีเดียว หลังนี้ก็เช่นกัน ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ตัดกับผนังภายนอกที่ทาด้วยสีขาว เข้ากันได้อย่างดูดีเลยทีเดียว

1 storey contemporary tropical house (1)

 

พื้นที่ดา้นหน้ามีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ เป็นโซนพักผ่อนนั่งเล่นที่สามารถรับชมวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่

1 storey contemporary tropical house (3)

 

จากเฉลียงด้านหน้า จะเชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นภายในอย่างเป็นอิสระ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อโดยตรงกับโซนโต๊ะรับประทานอาหารอีกด้วย

1 storey contemporary tropical house (4)

 

ประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกเลื่อน ช่วยดึงบรรยากาศภายนอกให้เข้ามามีส่วนกับภายในได้อย่างลงตัว คลุมด้วยผ้ามั่นโทนสีธรรมชาติ สามารถเลือกได้ว่าจะรับแสงสว่างมากน้อยแค่ไหน

1 storey contemporary tropical house (5)

 

การตกแต่งภายในเลือกใช้ผนังโทนสีขาวเรียบ ตัดกับฝ้าเพดานโปร่งที่คลุมด้วยวัสดุไม้ จัดสรรเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

1 storey contemporary tropical house (6)

 

มาชมในส่วนของห้องครัวกันครับ โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ไม้บิวท์อิน ซึ่งส่วนท็อปจะเป็นหินแกรนิตสีดำ ช่วยเสริมความหรูหรามีสไตล์ จัดโต๊ะไม้ยาวโดดๆ ไว้กลางห้องรองรับการใช้งานหลากหลาย

1 storey contemporary tropical house (7)

 

1 storey contemporary tropical house (8)

 

ห้องนอนก็ดูดีทีเดียว แต่งผนังด้านหัวเตียงด้วยคอนกรีตเปลือย เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นที่ใช้วัสดุไม้เป็นส่วนประกอบช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

1 storey contemporary tropical house (9)

 

นอกจากนี้ฝ้าเพดานยังเหมือนกับของห้องโถงอีกด้วย เสริมความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจก คลุมด้วยผ้าม่านบางๆ

1 storey contemporary tropical house (10)

 

1 storey contemporary tropical house (11)

 

การตกแต่งที่พิถีพิถัน ทำให้บ้านหลังนี้ดูหรูหราทันสมัย แต่ก็สอดแทรกไปด้วยความอบอุ่นจากลวดลายวัสดุไม้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ อีกหลังนึงครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบสามารถนำไอเดียตกแต่งไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะ

ที่มา : realliving

1 storey contemporary tropical house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ